Bé 14 tháng tuổi đứt lìa 4 ngón tay

Tin mới

07/10/2009 19:54

(NLĐO)- Lần đầu tiên tại Việt Nam, các bác sĩ đã nối thành công 3 ngón tay bị đứt lìa của một bệnh nhi mới 14 tháng tuổi. Bác sĩ Phan Đức Minh Mẫn, Khoa Vi phẫu - Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM, cho biết như vậy hôm 7-10.

TTXVN cho biết bệnh nhi trên là bé trai L.C.H. (ngụ ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng 4 ngón tay bị đứt lìa chỉ còn lại ngón tay cái.

Người nhà của bé cho biết trong lúc đang sửa xe đạp điện, ông của bé vô tình khởi động xe ngay lúc bé H. đưa tay vào dây xích làm 4 ngón tay của bé bị đứt lìa. Gia đình vội đưa bé đến bệnh viện địa phương để cấp cứu, sau đó chuyển viện lên Bệnh viện Chấn Thương Chình Hình TPHCM.

Các bác sĩ đã hội chẩn ngay và tiến hành vi phẫu nối 4 ngón tay cho bé. Ca phẫu thuật kéo dài gần 10 giờ. 3 ngón tay được nối thành công, đến nay đã tươi hồng và khả năng sống rất cao. Tuy nhiên, do ngón tay út quá bé và bị dập nát nên không nối lại được.

Theo bác sĩ Mẫn, do bệnh nhi quá nhỏ nên mạch máu cũng nhỏ, rất khó nối. Đồng thời, bệnh nhi cũng phải chịu gây mê trong suốt thời gian vi phẫu, nhưng nhờ cấp cứu kịp thời, các ngón tay được bảo tồn tốt nên ca mổ đã thành công.

B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI