Bé gái vụ nổ xe máy kinh hoàng đã được ra phòng điều trị

Tin mới

04/12/2011 21:53

Chiều 4-12, anh Nguyễn Công Đồng, cậu ruột của bé Nguyễn Khánh Vân (5 tuổi, nạn nhân vụ nổ xe máy tại Bắc Ninh) cho biết, bé đã được ra khỏi phòng hồi tỉnh chăm sóc đặc biệt, chuyển ra phòng điều trị và người nhà đã được vào thăm bé.

Từ tối qua, bé đã được chuyển từ phòng hồi tỉnh 1 sang phòng chăm sóc hậu phẫu và có một người thân được ở bên chăm sóc bé 24/24. Tuy đã ra khỏi phòng hồi tỉnh nhưng bé Khánh Vân hiện vẫn đang phải thở máy.

Cháu Khánh Vân đã được chuyển sang phòng điều trị. 

Ngay sau khi nghe tin con gái đã được chuyển ra phòng ngoài, anh Nguyễn Văn Quế (bố bé Khánh Vân) đã vội lên thăm con, rồi lại phải về quê ngay lo cho việc của người vợ xấu số. Nhìn con, người bố không cầm được nước mắt.
 
Anh Trương Hữu Minh, bác cháu Vân, chia sẻ, nhìn cháu nằm trên giường bệnh rất thương tâm, chân trái thì bị cắt cụt hết phần cẳng chân, mặt mũi đều phải băng trắng xóa. Không ai cầm được nước mắt vì thương xót em mới bé thế đã phải chịu nỗi đau đớn thể xác, rồi còn nỗi đau mất mẹ. Gia đình cũng đang rất lo lắng, khi bé tỉnh lại đòi mẹ sẽ phải nói với bé như thế nào…
  
Một bác sĩ điều trị cho biết, bé Khánh Vân hiện vẫn phải thở máy, nhưng huyết áp, tình trạng sức khỏe đã ổn định hơn nên được chuyển ra phòng chăm sóc sau mổ. Tình trạng bỏng cũng được xác định với diện tích bỏng khoảng 20% cơ thể.
 
Trước đó, 10 giờ 30 ngày 1-12, bé Khánh Vân được đưa tới khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng sốc nặng, huyết áp tụt, bỏng toàn bộ vùng ngực, mặt, giác mạc mắt cũng bị bỏng, cụt cẳng chân trái. Ngay lập tức, cháu được đưa vào phòng mổ để phẫu thuật.
 
Cẳng chân trái của em dù được bảo quản mang tới viện nhưng không thể tiến hành ghép nên các bác sĩ đành phải cắt phần chân trái, cắt lọc toàn bộ vùng dập nát để làm sạch, chống nhiễm trùng. Các vết bỏng cũng được xử lý, xương gãy được bất động tạm thời…

 

Theo Hồng Hải (Dân Trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI