Nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận một ca cấp cứu rất thương tâm. Nạn nhân là một bé trai tên là Nguyễn Hải Biên (29 tháng tuổi) trú tại xóm 1 (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang). Phần lưng và một phần ở bộ phận sinh dục của cháu Biên bị bỏng rất nặng.

Bé Biên vẫn đang nằm thiêm thiếp trên bụng mẹ.  
 
 
Theo người nhà cháu Biên, nguyên nhân là do cháu chơi bóng ngoài sân, cháu đi thụt lùi phía sau để sút bong, chẳng may ngã vào nồi nước chè bà mới nấu, vừa bưng xuống, định bụng mời hàng xóm sang nhà uống “nước mới”.

Sau khi cháu bị bỏng, người nhà nạn nhân đã sơ cứu cho cháu bằng cách  bôi mỡ trăn kết hợp với mật ong rừng, sau đó, chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Vũ Quang cấp cứu.  Được các Y bác sĩ Bệnh viện ra sức cứu chữa nên cháu Biên đã qua khỏi cơn nguy kịch. “Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định nhưng vết bỏng khá nặng và khá lớn nên thời gian điều trị có thể phải kéo dài” - một BS cho biết.

Vụ việc một lần nữa cảnh báo các bậc làm cha làm mẹ và người lớn cần đặc biệt lưu tâm đến trẻ nhỏ, nhất là những em bé hiếu động. Chúng ta cần phải hết sức cẩn thận khi để trẻ chơi gần phích, nồi nước sôi; đề phòng trẻ chơi gần nơi có điện, các vật sắc nhọn, hồ nước hoặc đường giao thông.

Theo Lê Quốc Châu (VTC)