Bền mô, chắc mạch nhờ cây thuốc

Tin mới

20/12/2014 20:15

Mặt da sau khi căng phồng vì áp lực bên trong một khi trở lại vị trí bình thường, tất nhiên khó tránh vết rạn. Hình ảnh này rất thông thường ở người đang mang thai, ở đối tượng sau khi sinh nở, ở người trước đó có da có thịt nhưng sụt cân quá nhanh vì bệnh, vì kiêng cữ thái quá...

Nhưng thông thường không đồng nghĩa với bình thường! Không ai vui gì với làn da mang nhiều nét “sọc dưa” trên thành bụng, đùi và mông. Vui sao nổi nếu người người tung tăng với bộ bikini trên bãi biển trong khi ta đây thiếu điều phải quấn kín mít chẳng khác nào ninja trong phim kiếm hiệp Phù Tang!

Nếu nghĩ gặp cảnh này đành trời kêu ai nấy dạ thì lầm. Giải pháp có trong tầm tay nếu người tiêu dùng tìm được thành phẩm vừa phục hồi và bảo vệ mặt da trước tác nhân ôxy hóa trong tia tử ngoại của ánh nắng gay gắt, trong độc chất của môi trường ô nhiễm vừa hưng phấn tiến trình tổng hợp sợi collagen dưới da, nhờ chứa hoạt chất sinh học trong lá lô hội, trong dầu trái ô liu, dầu trái gấc...

Bên cạnh đó, nếu dùng kem chống rạn chỉ vì rạn da do áp lực thì... uổng! Theo thống kê của các hãng bảo hiểm ở châu Âu, hơn phân nửa phụ nữ từ tuổi 40 gặp trục trặc ít nhiều với tĩnh mạch chi dưới thể hiện qua dấu hiệu tê như kiến bò, đau thắt đến độ đang đi phải dừng lại, vọp bẻ giữa đêm khuya khiến nạn nhân đã đau lại mất ngủ... Đừng quên là máu trở về tim phải qua hệ thống tĩnh mạch nằm cạn dưới da. Mạng lưới này mỗi ngày phải góp phần kéo tối thiểu 7.000 lít máu về tim và phổi, kể cả trong lúc gia chủ đang ngủ. Nhưng số nạn nhân của viêm tĩnh mạch sở dĩ đông đến thế không chỉ vì cấu trúc dễ suy yếu của tĩnh mạch. Núp bóng phía sau bao giờ cũng là do phần mô mềm chung quanh tĩnh mạch quá... mềm, nhất là khi nạn nhân ít vận động khiến máu dễ ứ đọng trong hệ thống tĩnh mạch chi dưới. Trong nong ra vì máu ứ đọng, ngoài không đẩy nổi vì mô liên kết nhão nhẹt, hỏi sao tĩnh mạch không suy!

Bên cạnh chuyện vận động để máu đừng đọng lại ở hạ chi, thói quen uống nước cho đủ trong giờ làm việc, chế độ dinh dưỡng đừng thiếu chất đạm cần thiết cho cấu trúc khỏe mạnh của thành tĩnh mạch, việc thường xuyên dùng kem chống rạn để tiếp hơi cho tĩnh mạch chính là biện pháp tuy đơn giản nhưng hiệu quả để tĩnh mạch đừng sớm quay mặt nói không với gia chủ.

 

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI