Bệnh nhân mang thai tháng thứ 5 tử vong do cúm H3

Tin mới

15/11/2013 11:46

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM, chị Hòa (SN 1987, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) tử vong do nhiễm cúm H3.


Ngày 14-11, bệnh nhân Hoàng Thị Hòa (SN 1987, đang mang thai tháng thứ 5) đã tử vong và được đưa về gia đình ở thôn 3, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Theo các bác sĩ ở Viện Pasteur TP HCM, chị Hòa tử vong do nhiễm cúm H3. 

Theo người thân của chị Hòa, tháng 10-2013, gia đình có mua khoảng 20 con gà giống về nuôi. Tuy nhiên, gà bị bệnh và chết rải rác. Sau đó gia đình chị Hòa mua tiếp 2 đàn gà lớn về nuôi và tiếp tục chết. Khoảng 2 tháng trở lại đây, xung quanh gia đình chị Hòa có 6 ổ gà chết rải rác không rõ nguyên nhân.Trong khoảng nửa tháng nay, gia đình không ăn thịt gà.

Người nhà chị Hòa cho biết chị Hòa đang mang thai tháng thứ 5. Ngày 31-10, chị Hòa có triệu chứng sốt, mệt mỏi, cảm giác nóng, lạnh và được chẩn đoán là sốt do nhiễm siêu vi. Sau khi uống thuốc không khỏi, ngày 11-11, gia đình đã đưa chị về khám tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Do hết giờ khám mà bệnh nhân đột ngột ho ra máu tươi nên người nhà chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Tư nhân Thánh Tâm (Đồng Xoài). Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi. Sau khi được cấp cứu bệnh nhân được chuyển về lại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Phước để tiếp tục điều trị ngay trong ngày. Rạng sáng 14-11chị Hòa đã tử vong.

Chiều 14-11, bác sĩ Trần Thanh Văn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, cho biết: Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM, chị Hòa tử vong do nhiễm cúm H3.

Ngay trong ngày 14-11, Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng đã phun Cloramine B nồng độ 0,5%, khử trùng xung quanh gia đình và khu dân cư với bán kính 200 m, phối hợp với trạm thú y huyện và UBND xã Đồng Nai, Trạm Y tế xã Đồng Nai điều tra, giám sát dịch tễ, phun hóa chất khử khuẩn đối với các hộ có gia cầm bị chết.

Theo Quang Minh (Báo Bình Phước)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI