Biếng ăn có nguy cơ bị tự kỷ

Tin mới

09/01/2015 16:53

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Đại học Cambridge (Anh) cho thấy những bé gái bị bệnh tự kỷ và mắc chứng biếng ăn có nhiều điểm giống nhau, vì phần lớn ở các bé gái mắc chứng biếng ăn đều có dấu hiệu của bệnh tự kỷ. Các nhà khoa học đã cho nghiên cứu hơn 1.000 bệnh nhân là các bé gái từ 12-18 tuổi. Họ tiến hành các cuộc kiểm tra về nhận dạng của bệnh tự kỷ (AQ), chỉ số thông minh xã hội (SQ) và chỉ số thông minh cảm xúc (EQ).

Kết quả cuộc kiểm tra AQ cho thấy những bé gái mắc chứng biếng ăn có nhiều dấu hiệu của bệnh tự kỷ, trong khi chỉ số SQ của các em tăng thì chỉ số EQ lại giảm. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng những triệu chứng này hầu hết tương đồng với các chứng bệnh tự kỷ như thái độ và hành động đều cứng nhắc, có xu hướng sống khép mình và quan tâm quá mức tới chi tiết.  

Ngoài ra họ còn cho biết thêm, những bé gái mắc chứng biếng ăn đều có các triệu chứng bệnh tự kỷ vượt quá mức trung bình, không chỉ ở những biểu hiện lâm sàng mà tâm lý của người mắc chứng biếng ăn cũng rất giống người bị bệnh tự kỷ. Vì các bé gái biếng ăn luôn phải lo ngại về vấn đề cơ thể của mình, nhất là vóc dáng và cân nặng, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của các em. Ngoài ra, nếu tình trạng biếng ăn kéo dài có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về cả thể chất lẫn tinh thần, kém hấp thu dưỡng chất, chậm phát triển và suy sụp tinh thần, thậm chí nếu ở tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong.

T.Biên (Theo Newsru)

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI