Bóc tách khối u khổng lồ

Tin mới

05/01/2011 00:16

(NLĐ)- Ngày 4-1, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cho biết vừa phẫu thuật thành công u bướu thận khổng lồ cho bệnh nhi Lê Quế T. (2 tuổi, ngụ Kiên Giang). Trước đó, bé T. nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu đỏ tươi, mệt mỏi.

Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện khối u bất thường ở thận bên trái và nội soi lấy ra khối u kích thước12 x 5 cm, nặng 200g, to gần gấp 3 lần quả thận của bé. Hiện sức khỏe bệnh nhi này tiến triển tốt.

 
Theo bác sĩ Phan Tấn Đức, phẫu thuật viên Khoa Thận niệu Bệnh viện Nhi Đồng 2, đây là dạng bướu ác tính. Trước đây, với những bướu to như thế này thì phải mổ hở nhưng nay sẽ được thay thế bằng kỹ thuật nội soi.
 
- Khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi Đồng 2 vừa cho một bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết thể não ra viện sau 20 ngày tích cực điều trị và đã thành công. Trong vài ngàn ca sốt xuất huyết vào điều trị mỗi năm ở bệnh viện này thì chỉ gặp khoảng 3 ca sốt xuất huyết thể não. Bệnh nhân là một bé gái 10 tháng tuổi, được chuyển đến trong tình trạng hôn mê, sốt cao, huyết áp thất thường, co giật nửa người, tri giác xấu.  
Ng.Thạnh - L.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI