- Chống bệnh vàng da: Củ cải là cứu tinh của gan, tăng sức khỏe cho dạ dày. Chúng giúp giải độc cơ thể, vì vậy ăn củ cải là cách loại bỏ chất thải đơn giản nhất. Đặc biệt, ăn củ cải thường xuyên còn có thể giúp làm sạch máu và điều trị bệnh vàng da bằng cách loại bỏ bilirubin dư thừa.
- Điều trị rối loạn tiết niệu: Nếu bạn có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, bạn có thể ăn củ cải để làm giảm triệu chứng này. Củ cải là thuốc lợi tiểu cực kỳ tốt. Nó còn có hiệu quả trong việc làm sạch thận và giữ cho hệ thống tiết niệu không bị nhiễm trùng.
- Giảm cân: Khi ăn củ cải, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, đó chính là lý do khiến bạn cảm thấy thỏa mãn cơn đói, không thèm ăn và ăn ít hơn. Củ cải cũng giàu chất xơ, giúp tăng nhu động ruột, thích hợp cho người ăn kiêng. Củ cải cũng có chỉ số đường huyết thấp nên thích hợp với người bệnh đái tháo đường vì không làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột.
- Giàu vitamin C: 100 g củ cải có thể cung cấp cho bạn 25% lượng vitamin C khuyến nghị mỗi ngày. Vitamin C là một loại vitamin rất quan trọng vì nó đóng vai trò xây dựng mô và mạch máu. Vitamin C cũng chịu trách nhiệm cho việc giữ răng và xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật.
Các nhà khoa học cũng cho biết củ cải cũng là một nguồn cung cấp folate, kali, riboflavin, đồng, mangan, magiê và canxi. Sự kết hợp của nhiều dưỡng chất có trong củ cải giúp chống lại các bệnh mạn tính, bao gồm cả đột quỵ, ung thư và bệnh tim.
Viết bình luận