Cá nhân được thành lập ngân hàng mô

Tin mới

04/09/2016 20:47

Đây là một trong những nội dung tại Nghị định số 118/2016/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tổ chức, hoạt động của ngân hàng mô và Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người có hiệu lực từ ngày 15-9 tới đây.

Theo đó, ngân hàng mô thuộc cơ cấu tổ chức của cơ sở y tế, trường đại học y, trường đại học y dược của nhà nước hoặc tư nhân; tổ chức, cá nhân được quyền thành lập ngân hàng mô khi có đủ điều kiện theo quy định (giấy phép hoạt động ngân hàng mô do Bộ Y tế cấp). Ngân hàng mô được tiếp nhận, bảo quản, lưu giữ, vận chuyển mô; cung ứng mô cho các cơ sở y tế, cơ sở nghiên cứu, đào tạo y học; cung ứng, trao đổi mô với các ngân hàng mô khác; hợp tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong việc trao đổi mô nhằm mục đích khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu y học.

Ngân hàng mô là nơi lưu giữ những mô bệnh phẩm quan trọng phục vụ điều trị, đặc biệt là những kỹ thuật cao về cấy ghép xương, tạo hình dây chằng như: mảnh xương sọ, xương chi, gân, màng ối, giác mạc...

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI