Cậu bé mang chân “voi” 13 năm

Tin mới

24/11/2012 12:34

(NLĐO) - Cậu bé Meng Weixin đã phải sống chung với một căn bệnh hiếm gặp khiến đôi bàn chân cậu sưng to như những trái dưa hấu trong hơn 13 năm.

Meng Weixin phải chống trọi với căn bệnh từ khi 1 tuổi
 
 
Meng Weixin, 14 tuổi đã gặp rất nhiều khó khăn khi gặp phải căn bệnh này từ khi 1 tuổi. Đôi chân sưng to khiến cậu không thể đi giày và phải đi bộ bằng đôi chân trần ngay cả trong mùa đông giá lạnh ở Trung Quốc.

Trước hoàn cảnh đó, một giáo viên của Meng đã đăng những thông tin chi tiết về bệnh tình của cậu bé lên mạng để mong tìm được sự giúp đỡ của cộng đồng. Và điều tốt đẹp đã đến, bệnh viện nhi ở Thượng Hải, Trung Quốc đã biết chuyện và đồng ý phẫu thuật cho cậu bé.
 
Meng không thể đi giày với đôi chân này

Hiện tại Meng đang hồi phục sau 4 giờ phẫu thuật và tràn trề hy vọng có thể đi lại bằng giày trong 3 tuần tới.

Meng xúc động nói lên mơ ước của mình: “Cháu hi vọng có thể mang giày như các bạn học, cháu muốn có thể chạy nhanh như các bạn. Cháu ước có thể đi khắp mọi nơi cháu muốn”.
 
Meng ước mơ có thể chạy nhanh được như các bạn

Theo dự kiến, đôi chân của Meng có thể phục hồi được khoảng 70% như các đôi chân thông thường.

Giám đốc bệnh viện Ying Hao cho biết ca phẫu thuật đã thành công và dự kiến cậu bé có thể đi lại bằng đôi giày đặc biệt. Nhưng các thử thách của Meng vẫn chưa kết thúc, chân trái sẽ hồi phục như mong đợi nhưng chân phải sẽ phải điều trị trong 2 đến 3 giai đoạn nữa.
Linh San (Theo The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI