Chàng trai mắc chứng “sợ yêu”

Tin mới

15/10/2009 10:03

Một chàng trai 27 tuổi người Anh gần đây vừa phát hiện mình mắc chứng “sợ yêu” khi mỗi lần đứng trước phụ nữ là anh lại bị… hoảng loạn tinh thần.


Chàng trai Neil Dando khốn khổ với chứng “sợ yêu” - Ảnh: The Argus

Neil Dando, chàng trai sống ở Brighton (Anh), phải chịu đựng tình trạng này từ nhiều năm qua: mỗi lần đứng trước phụ nữ là anh chàng lại thấy căng thẳng tột độ và trở nên hoảng loạn. Đó là lý do anh chưa từng hẹn hò và hôn bất kỳ cô gái nào.

“Thật khó lý giải về căn bệnh, nó khiến tôi từ chỗ thất vọng đến giận dữ, rồi cảm thấy mình thật ngu ngốc khi không thể vượt qua”, Dando nói với tờ The Argus và thổ lộ tiếp: “Ở nơi làm việc với không khí nghiêm túc thì không có vấn đề gì. Chỉ khi tôi bị hấp dẫn bởi một cô gái nào đó thì căn bệnh lại hành hạ tôi. Thậm chí có những lần tôi giả vờ thích một ai đó để xem mình có thể vượt qua được hay không, nhưng càng nói chuyện thì tôi càng suy nghĩ và cơn sợ hãi lại khiến tôi bỏ cuộc".

Gần đây Dando phát hiện tình trạng của mình từng được giáo sư người Mỹ Brian Gilmartin miêu tả trong một cuốn sách năm 1987 mang tên Shyness and Love: Causes, Consequences and Treatment. Trong quyển sách trên, giáo sư Gilmartin cho biết chứng “sợ yêu” ảnh hưởng đến 1,7 triệu nam giới ở Mỹ: "Sự thẹn thùng ngăn cản người ta dám chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Nó khiến người ta tin rằng họ không thể làm chủ cuộc sống và số phận của chính mình".

Theo Nhật Vân (Thanh Niên)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI