Chất lượng sản phẩm - Ưu tiên hàng đầu của VBL

Tin mới

15/01/2015 09:02

Nhà máy bia của Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam có công nghệ tiên tiến và đồng nhất với các nhà máy khác của Tập đoàn Heineken trên thế giới

Các sản phẩm bia của Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) luôn có chất lượng tuyệt hảo và đồng nhất với chất lượng của Tập đoàn Heineken trên toàn cầu. Đây cũng chính là lý do các thương hiệu bia nổi tiếng của VBL như Heineken, Tiger và Larue luôn được hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam yêu thích.

Chọn lọc những nguyên liệu tốt nhất

Nguyên liệu chính để sản xuất bia bao gồm lúa mạch và hoa bia đều được VBL nhập khẩu từ châu Âu và châu Úc vì khí hậu tại Việt Nam không phù hợp để sản xuất 2 loại nguyên liệu này. Để bảo đảm nguyên liệu luôn đạt chuẩn của Heineken, đội ngũ chuyên gia từ Tập đoàn Heineken đã hợp tác với hàng ngàn nông trại tại châu Âu và châu Úc trong việc sản xuất hoa bia và lúa mạch theo quy trình chặt chẽ. Quy trình này được triển khai từ khâu nghiên cứu phát triển giống, canh tác cho đến khi thu hoạch… Cuối cùng, Heineken chỉ chọn loại lúa mạch và hoa bia có chất lượng cao nhất để cung ứng cho sản xuất. Tất cả nhà cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy trên toàn cầu của công ty đều được Tập đoàn Heineken chỉ định, được giám sát chặt chẽ và đánh giá theo định kỳ nhằm bảo đảm chất lượng cao và luôn đồng nhất trên toàn cầu. 

Men A, một thành phần quan trọng tiếp theo của bia Heineken, được VBL nhập khẩu từ Hà Lan. Năm 1886, TS Elion - học trò ưu tú của nhà bác học Louis Pasteur  - đã chế tạo thành công men A, loại men độc đáo này đã được Heineken nhân rộng và sử dụng cho đến ngày nay. Và thành phần cuối cùng là nước, trước khi sử dụng được phân tích và xử lý nghiêm ngặt đến khi đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Tập đoàn Heineken.

 

Nhà máy bia của VBL tại quận 12, TP HCM - nơi sản xuất những sản phẩm bia 
nổi tiếng như Heineken và Tiger

 

Máy móc và công nghệ hiện đại nhất từ châu Âu

Hiện nay, nhà máy bia của VBL có công nghệ tiên tiến và đồng nhất với các nhà máy khác của Tập đoàn Heineken trên thế giới. Toàn bộ hệ thống đóng bao bì hoàn toàn tự động với các máy móc, thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất, từ khâu tách chai rỗng ra khỏi két đưa vào máy rửa chai, rửa bên trong và bên ngoài, kiểm tra quy cách chai cũng như dây chuyền lon, máy tách lon rỗng lên dây chuyền để tráng lon. Các chai/lon đạt yêu cầu được đưa đến máy chiết chai, chiết lon, đóng nắp, hệ thống thanh trùng, máy dán nhãn. Từng công đoạn luôn có máy kiểm tra dung lượng, trọng lượng; mực bia và bao bì, chỉ lon và chai/lon đạt chuẩn thành phẩm mới đưa vào đóng két hay thùng carton. Các giai đoạn hoàn toàn tự động và được kiểm soát nghiêm ngặt, bảo đảm các yêu cầu về quản lý chất lượng.

VBL cũng tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn quản lý chất lượng bia tại khâu bảo quản và vận chuyển. Những tiêu chuẩn bảo quản và vận chuyển không chỉ áp dụng tại kho thành phẩm của nhà máy mà còn được tuân thủ và kiểm soát chặt chẽ qua hệ thống quản lý kho vận tại các nhà phân phối, đại lý nhằm bảo đảm chất lượng bia tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Cuối cùng, nhà máy và quy trình sản xuất bia của VBL được giám sát theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Heineken bởi chính những chuyên gia người Việt được Tập đoàn Heineken đào tạo, làm việc cùng đội ngũ chuyên gia nước ngoài của Tập đoàn Heineken. Với hơn 20 năm gắn bó cùng VBL, đội ngũ nhân viên Việt Nam được đào tạo kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ thuật và ý thức bảo đảm chất lượng trong các khâu sản xuất, đóng gói, tự hào đảm nhiệm những vị trí then chốt trong nhà máy và trở thành những chuyên gia đào tạo, huấn luyện cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hàng ngàn lượt khách tham quan VBL

Nhà máy Bia Việt Nam, nơi sản xuất 2 sản phẩm bia nổi tiếng Heineken và Tiger, tọa lạc tại quận 12, TP HCM. Nổi tiếng với công nghệ hiện đại và thân thiện theo tiêu chuẩn châu Âu, tiết kiệm điện, nước trong sản xuất với hệ thống xử lý nước thải hiện đại bậc nhất hiện nay (được áp dụng cho tất cả nhà máy của VBL), nhà máy bia VBL tại quận 12 mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan.

 

Bài và ảnh: MINH KHANG

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI