Chết vì uống "'thuốc Bắc"

Tin mới

17/10/2009 10:30

Uống gói thuốc Bắc của người quen gửi tặng, vợ chồng ông bà Nguyễn Có ở Đà Lạt phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Một tiếng đồng hồ sau, người chồng qua đời.

Sáng 16-10, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận hai bệnh nhân lớn tuổi là vợ chồng, trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp, loạn nhịp tim. Người chồng 78 tuổi, còn vợ nhỏ hơn 7 tuổi.

Tại khoa cấp cứu của bệnh viện, sau khi đo tim, mạch, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa cụ bà đi rửa ruột, còn cụ ông do không bắt được mạch nên chỉ theo dõi triệu chứng và từ trần ngay sau đó


Cụ bà được rửa ruột đang nằm điều trị, còn người chồng đã qua đời vì uống thuốc Bắc. Ảnh: Quốc Dũng.

Thân nhân của hai cụ cho biết, sức khỏe của ông, bà những ngày gần đây không có biểu hiện khác thường. Ông bà vẫn đi lại thăm, chơi với con cháu và hàng xóm ở phố Huyền Trân Công Chúa, Đà Lạt.

Sáng 16-10, sau khi ăn sáng cùng nhau, vợ chồng lấy gói thuốc Bắc của một người em kết nghĩa ở quê gửi tặng ra uống. Dăm phút sau, cả hai người đều khó thở, nói không rõ và không thể tự đi lại. Con cháu tức tốc đưa ông bà đến bệnh viện để cấp cứu.

Theo gia đình, loại thuốc mà ông bà cụ dùng có dạng bột. Người biếu nói thuốc có tác dụng bổ khỏe, chữa được bệnh đau nhức khớp. Khi pha, thuốc có màu cacao và mùi rất thơm, đặc trưng của thuốc Bắc nhưng không có nhãn mác xuất xứ.

Gia đình đã mang nộp công an phần thuốc còn lại, sau khi xảy ra sự cố.

Cơ quan chức năng cho biết đã lấy mẫu “thuốc lạ’’ này để phân tích thành phần, tìm chất gây ngộ độc chết người. Kết quả kiểm nghiệm sẽ được công bố rộng rãi để cảnh báo cho người dân.

Theo Quốc Dũng (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI