Có thể phòng và kiểm soát bệnh hen

Tin mới

12/05/2016 20:32

Theo Tổ chức Y tế thế giới, số bệnh nhân mắc hen phế quản có xu hướng ngày càng gia tăng, ước tính có khoảng 334 triệu người mắc bệnh hen trên toàn cầu.

Ngày 11-5, Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP HCM phối hợp cùng Văn phòng đại diện GlaxoSmithKline Pte Ltd tại TP HCM phát động chương trình hành động hưởng ứng “Ngày Hen toàn cầu”, với cam kết đồng hành cùng cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi căn bệnh hen phế quản.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, số bệnh nhân mắc hen phế quản có xu hướng ngày càng gia tăng, ước tính có khoảng 334 triệu người mắc bệnh hen trên toàn cầu. Tuy nhiên trong số đó, chỉ có khoảng 5% bệnh nhân hen được chẩn đoán và điều trị đúng cách. Tỉ lệ người tử vong từ căn bệnh này cũng đáng phải lưu tâm khi mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 200.000 người chết vì bệnh hen phế quản, trong đó tại Việt Nam có khoảng 3.000 ca. Chi phí điều trị cho bệnh này cũng trở thành gánh nặng xã hội...

Tuy không thể chữa khỏi hẳn nhưng bệnh hen hoàn toàn có thể phòng và kiểm soát được. Điều này góp phần nâng cao, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Tại Việt Nam, tỉ lệ hen phế quản ở người trưởng thành Việt Nam (năm 2010) là 4,1%. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức cho người dân về bệnh hen phế quản, cũng như cập nhật kiến thức về điều trị bệnh cho các cán bộ y tế trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

T.Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI