Cuộn dây điện 1,3 mét trong bàng quang cậu bé 14 tuổi

Tin mới

06/10/2009 15:16

Đưa con đến Bệnh viện Bưu Điện để tán sỏi vì thấy cháu hay kêu tiểu buốt, gia đình cháu Bình (xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) bất ngờ khi bác sĩ mổ lấy ra trong bàng quang của cháu cuộn dây điện dài gần 1,3 mét. Hiện, sức khỏe Bình đã ổn định và cháu có thể ra viện vào thứ 5 tuần này.


Cuộn dây điện được lấy ra trong bàng quang của cháu Bình. Ảnh: BH.

Cháu Bình, 14 tuổi, đã được các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) phẫu thuật lấy cuộn dây điện ra vào hôm 2-10.

Bác sĩ Dương Văn Trung, trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Bưu Điện, người trực tiếp mổ cho biết, sau khi chụp phim và siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán trong bàng quang của em có dị vật tạo sỏi, nhưng chưa rõ dị vật gì. Đến khi mổ, bác sĩ bất ngờ phát hiện đó là một cuộn dây điện có vỏ nhựa màu xanh, lõi đồng, dài 128,5 cm, bắt đầu bám cặn.

Theo bác sĩ Trung, ông từng gặp một số dị vật trong bàng quang của bệnh nhân như kim châm cứu, sợi chỉ, gạc sau mổ…nhưng chưa bao giờ thấy cuộn dây điện như của cháu Bình.


Hình ảnh chụp phim dị vật trong bàng quang cháu Bình. Ảnh: BH.

Anh Như Huy, bố cháu Bình, vốn là thợ điện, cho biết, cháu có sức khỏe bình thường, chưa bao giờ bị đau bụng. Cách đây hơn hai tháng, cháu có nói với bố mẹ là bị đau, buốt ở vùng kín khi đi tiểu. Anh Huy để ý thì thấy con đi tiểu ra nước màu đỏ. Khi đó, anh đã đưa con đi khám, siêu âm ở Bệnh viện huyện Hoài Đức và Bệnh viện Nhi trung ương. Cả hai nơi đều kết luận cháu có sỏi bàng quang nên anh Huy đã đi cắt thuốc nam về cho con uống, mong sỏi có thể tan ra, không cần phải mổ.

Đến cuối tháng 9, thấy tình trạng của con vẫn chưa cải thiện, anh mới đưa cháu đến Bệnh viện Bưu Điện, định tán sỏi cho cháu và không ngờ các bác sĩ lại phát hiện cuộn dây điện kia. Theo lời anh Huy, cả gia đình không ai biết tại sao cuộn dây điện lại có thể đi vào cơ thể của cháu và vào bằng đường nào, bản thân Bình cũng nói là không nhớ vì sao.

Theo bác sĩ Trung, với bệnh nhân này, cặn sỏi bám vào dị vật ít, vì vậy thời gian cuộn dây điện xuất hiện trong bàng quang có lẽ chưa lâu. Theo các tài liệu y khoa, dị vật có thể đưa vào bàng quang qua bộ phận sinh dục ở những người đang tuổi dậy thì, và thường có tâm lý bất thường.

Theo Vương Linh (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI