Đã có kênh truyền hình hướng dẫn thực hành về sức khỏe

Tin mới

10/03/2015 16:30

(NLĐO) -Ngoài nội dung giới chuyên môn hướng dẫn thực hành chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, chương trình này còn đưa tin các hoạt động y tế, cách ứng xử hiểu đúng của người dân trước những biến cố trong ngành y tế vốn thường xảy ra.

Ngày 10-3, Hội Y tế Công cộng TP HCM giới thiệu và chạy thử nghiệm chương trình kênh truyền hình mạng y tế phục vụ cộng đồng (viết tắt là YTTV).

Chương trình gồm nhiều chuyên đề, chuyên mục nhằm thông tin các hoạt động chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân TP HCM và cả nước; cung cấp kiến thức, hướng dẫn người dân thực hành các biện pháp dự phòng dịch, bệnh, bảo vệ, nâng cao sức khỏe; thông tin các tiến bộ, thành tựu y học y tế trong nước và thế giới; đặc biệt thông tin hướng dẫn người dân có nhận thức đúng và hành động đúng trước những khó khăn của ngành y tế, những sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động của ngành y tế, những vấn đề về sức khỏe đang có nhiều ý kiến khác nhau.

Dịch bệnh đang lưu hành, mới nổi đang là nổi lo cho cộng đồng.

Dịch bệnh đang lưu hành, mới nổi đang là nổi lo cho cộng đồng.

TS-BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng, cho biết bên cạnh những dịch bệnh đang lưu hành, dịch bệnh mới nổi gây hoang mang lo sợ cho người dân thì các bệnh mãn tính không lây, an toàn thực phẩm... là vấn đề thời sự của toàn xã hội. Người dân cần được cung cấp kiến thức, hướng dẫn thực hành bảo vệ sức khỏe là nhu cầu thiết thực.

Hội có đội ngũ chuyên gia y tế có kinh nghiệm phụ trách nội dung chuyên môn y tế truyền thông hướng dẫn cho người dân về vấn đề này. Dự kiến, kênh truyền hình này chính thức ra mắt vào tháng 5-2014. Trong năm nay hội sẽ bố trí 100 màn hình tại các bệnh viện để phục vụ người dân đến khám bệnh và đến 2016 sẽ triển khai 500 màn hình tại các trạm y tế phường/xã trên địa bàn TP.

Người dân có thể thực hành tự chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thông qua kênh truyền hình trên internet miễn phí.
Người dân có thể thực hành tự chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thông qua kênh truyền hình trên internet miễn phí.

Người dân có thể xem kênh truyền hình y tế công cộng trên mạng bằng ti vi thông minh, hộp Top ti vi hoặc các thiết bị cầm tay thông dụng như máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Cách xem: Truy cập tên miền: www.hytcc.org.vn rồi nhấp biểu tượng YTTV hoặc truy cập tên miền: www.yttv.vn để xem trực tiếp trên mạng internet.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI