Đa số ca mắc cúm A H5N1 đều tử vong

Tin mới

05/03/2008 23:10

(NLĐ) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống cúm gia cầm trên người vào chiều 5-3, TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cảnh báo qua giám sát đã phát hiện có sự thay đổi nhẹ ở chủng virus cúm A H5N1.

Từ tháng 6-2007 đến nay, hầu hết các ca mắc cúm A H5N1 tại VN đều tử vong. Riêng 2 tháng đầu năm 2008, cả 4 ca nhiễm H5N1 cũng đã tử vong. Tình hình dịch cúm trong thời gian qua diễn biến phức tạp. Những trường hợp mắc cúm A H5N1 tử vong đều tiếp xúc với gia cầm mắc bệnh và nhập viện với bệnh cảnh khá nặng. Nguyên nhân của tình trạng trên là do dịch cúm trên gia cầm chưa kiểm soát được chặt chẽ, người dân chủ quan, lơ là trong việc sử dụng gia cầm.

- Cùng ngày, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết đang khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch cúm A H5N1 trên địa bàn. Ngoài việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chăn nuôi, vận chuyển và giết mổ gia cầm, Chi cục Thú y tỉnh chi viện thêm thuốc, máy bơm động cơ cho các địa phương để nhanh chóng tổ chức phun tiêu độc.

N.Dung - P.Trịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI