Đi cấp cứu sau khi ăn buffet tất niên

Tin mới

10/02/2010 14:40

Sau bữa tiệc tối, 5 nhân viên Ngân hàng Đông Nam Á đã phải vào viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài liên tục, nôn mửa, hơn 30 người khác cũng có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm.


Hàu nướng là món hải sản thơm ngon nhưng cũng dễ gây rối loạn tiêu hóa nếu sử dụng không đúng. Ảnh minh họa: Lh6.ggpht.com.

Theo một đại diện giấu tên của Ngân hàng Đông Nam Á (25 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), tối 8-2, gần 40 nhân viên của ngân hàng đã ăn tiệc tại Nhà hàng Buffet Việt (số 1 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội).

Ngay đêm và rạng sáng hôm đó, 4 người đã nhập viện Xanh Pôn, 108 và Bệnh viện Xây dựng. Chiều qua, tiếp tục có thêm một nhân viên nữa đi bệnh viện. Cũng trong ngày hôm qua, hơn một nửa số nhân viên tham dự bữa ăn trên đã nghỉ làm vì lý do này.

Chị Văn Thị Hải Yến - một trong 4 nhân viên ngân hàng phải nhập viện - cho biết, sau khi ăn tất niên về, tầm gần 2 giờ sáng thì chị thấy lâm râm đau bụng, sau đó bị tiêu chảy và nôn mửa liên tục, đến 4 giờ sáng thì chị đau bụng dữ dội và mệt lả nên được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo lời chị kể, cùng nằm viện với chị cũng có bệnh nhân (không thuộc công ty chị) bị rối loạn tiêu hóa sau bữa liên hoan ở nhà hàng buffet Việt.

Trước thông tin này, bà Trần Bảo Hân, trợ lý giám đốc Nhà hàng Buffet Việt, cho biết, từ hôm 5-2 đến nay, nhà hàng cũng nhận được một số phản ánh của khách hàng về việc họ bị đau bụng sau khi ăn uống tại đây. Bà Hân cho hay, ngay sau đó, nhà hàng đã cho kiểm tra lại toàn bộ nguyên liệu và khẳng định tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn nước cũng đã được gửi đi xét nghiệm và cho kết quả đạt tiêu chuẩn.

Cũng theo bà Hân, từ trước đến nay Buffet Việt luôn đề cao chữ tín và rất cẩn trọng trong khâu chọn nguyên liệu và chế biến. Việc một số khách hàng bị rối loạn tiêu hóa sau khi ăn uống tại đây có thể là do họ có cơ địa dị ứng với hải sản mà không biết, hoặc khi sử dụng hải sản tươi sống hay hải sản chế biến như hàu mà lại uống luôn nước đá dẫn đến lạnh bụng.

Trước đó, nhà hàng đã hướng dẫn khách hàng khi ăn hải sản, nhất là đồ tươi sống, không nên uống ngay nước đá, mà nên sử dụng kèm các gia vị ấm như ớt, gừng để tránh nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa.

Với những trường hợp đã bị ngộ độc sau khi ăn uống tại nhà hàng, khi có phản ánh, đại diện nhà hàng sẽ đến tận nơi thăm hỏi và có chính sách hỗ trợ thích hợp.

Sau khi nhận thông tin, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã đến điều tra bệnh nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn. Theo hồ sơ bệnh án, đêm 8-2 có 4 người nhập viện này sau khi ăn tiệc buffet, với kết luận rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đau bụng. Sáng nay, đại diện của Sở đã đến lấy một số mẫu lưu bữa ăn tối 8-2 tại nhà hàng Buffet Việt để xét nghiệm, bao gồm hàu sống, hàu nướng, bánh cuốn nhân thịt, nem cuốn thịt, cá hồi sống, ngao, sò huyết. Thời gian phân tích khoảng 5-7 ngày.

Theo Vương Linh - Nam Phương (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI