Điều trị mề đay hiệu quả

Tin mới

15/01/2015 14:40

Hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng bị nổi mề đay trên da, bất luận vì một nguyên nhân nào và đôi khi chúng ta cũng không biết rõ nguyên nhân cụ thể.

Mề đay là tình trạng trên da nổi lên từng đám mụn nhiều hoặc ít, không đều, màu hồng hoặc xanh trắng. Chúng thường tự biến mất, di chuyển và rất ngứa. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới nhưng thường gặp nhiều ở chị em phụ nữ bởi cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm với các tác động từ bên ngoài và mề đay thường xuất hiện ở những người mà khả năng chống đỡ của hệ miễn dịch kém, chức năng gan và thận không tốt. 

Việc điều trị mề đay hiện nay mới chỉ dừng lại là điều trị triệu chứng (dùng những thuốc kháng histamin) và loại bỏ nguyên nhân. Nhưng trên thực tế, có nhiều tình huống không thể loại bỏ nguyên nhân được. Đối với những người gan, thận không tốt thì việc dùng thuốc dị ứng lại phải rất thận trọng. Đây chính là vòng luẩn quẩn và là nguyên nhân làm cho mề đay ngày càng nặng và hay tái phát. Để chữa trị chứng bệnh này theo quan điểm y học cổ truyền là phải điều trị tận gốc. Phải loại bỏ nguyên nhân (dị nguyên) đồng thời điều trị triệu chứng (giảm mẩn ngứa, viêm). Phải tăng cường chức năng gan, đặc biệt hiệu quả với một số loại thực phẩm chức năng có chứa cao gan, tăng cường chức năng thận giúp cơ thể thanh nhiệt thải độc, ví dụ như cao nhàu và tăng cường năng lượng tế bào giúp bảo vệ tế bào tăng sức đề kháng của cơ thể  như L-Carnitin fumarat sẽ giúp việc điều trị mề đay được hiệu quả, đặc biệt là mề đay tái phát. 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI