Đón chào công dân thứ 90 triệu của Việt Nam

Tin mới

01/11/2013 06:10

(NLĐO)- Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam chào đời lúc 2 giờ 45 ngày 1-11-2013, tên Nguyễn Thị Thùy Dung, cân nặng 3,2 kg tại BV Phụ sản Trung ương. Có mặt tại BV, phóng viên Báo Người Lao Động đã ghi lại giây phút chờ đợi, đón chào công dân đặc biệt này.

Bé gái Nguyễn Thị Thùy Dung, công dân thứ 90 triệu của Việt Nam

Lúc 5 giờ 45 phút sáng nay 1-11-2013, Tiến sĩ Lê Thiện Thái, Trưởng Khoa Đẻ, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương công bố công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là bé gái Nguyễn Thị Thùy Dung, chào đời lúc 2 giờ 45 phút sáng 1-11.

Bé Nguyễn Thị Thùy Dung nặng 3,2 kg, quê ở thôn Hoàng Xá, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, là con của sản phụ Lê Thị Duyên, bố là anh Nguyễn Văn Dũng. Bé là con thứ 2 trong gia đình. Anh Dũng đã rất vui mừng khi con mình đã trở thành "dấu mốc" của thời điểm đáng nhớ này.

Vợ chồng chị Duyên và anh Dũng đã có một con gái đầu lòng đang học lớp 1. Trong niềm hạnh phúc hôm nay, anh Dũng chia sẻ: Gia đình chúng tôi sẽ dừng lại ở hai con. Bây giờ không quan trọng là con trai hay con gái, mà quan trọng là mẹ tròn con vuông và nuôi dạy con thành người hữu ích cho xã hội.

Trước đó, tiến sĩ Lê Thiện Thái cho biết từ 0 giờ đến 5 giờ ngày 1-11 sẽ có khoảng 10 em bé chào đời. Em bé sinh gần với thời điểm 0 giờ ngày 1-11 nhất sẽ được chọn là công dân thứ 90 triệu.


Trước đó, tối 31-10 đến rạng sáng 1-11, tại trước cửa phòng đẻ số 3, Khoa đẻ - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nhiều phóng viên báo chí đã chờ đợi để chào đón công dân thứ  90 triệu của Việt Nam.

Sau thời điểm 0 giờ ngày 1-11, trong phần trao đổi thông tin với báo chí, ông Lê Thiện Thái đã không cung cấp thông tin về sản phụ cũng như những thông tin  về em bé chào đời sau thời điểm 0 giờ tại bệnh viện này. Theo ông Thái, danh tính chính thức của công dân thứ 90 triệu sẽ được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) công bố chi tiết vào lúc 6 giờ sáng nay (1-11).

Trong đêm 1-11,  tại Khoa  đẻ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có đến 16 bác sĩ, hộ sinh, điều dưỡng tham gia ca trực  để chờ đón công dân thứ 90 triệu chào đời.

Được biết, vào lúc 7 giờ 30 sáng nay (1-11), đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Y tế sẽ đến Khoa đẻ, bệnh viện Phụ sản Trung ương để thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng sản phụ và em bé là công dân thứ 90 triệu của Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận tại Khoa đẻ - Bệnh viện Phụ sản Trung ương về em bé thứ 90 triệu của Việt Nam và những giây phút hồi hộp chào đón công dân đặc biệt này:


Bé Dung trong vòng tay cha mẹTrong nụ cười rạng rỡ vì con gái trở thành công dân thứ 90 triệu, anh Nguyễn Văn Dũng cho biết sẽ dừng lại 2 con để nuôi dạy cho tốt


Nhiều phóng viên có mặt đưa tin về sự kiện này

Phiếu tiêm chủng của bé Thùy Dung

Rất đông thân nhân các sản phụ hồi hộp chờ đợi tin vui trong tối 31-10, rạng sáng 1-11


Rất đông phóng viên báo chí đứng chờ ở ngoài phòng đẻ số 3 - Khoa đẻ, Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chờ đón giây phút công dân thứ 90 triệu chào đời


Căn phòng số 3, Khoa đẻ - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nơi chào đón công dân thứ 90 triệu

Các em bé vừa ra đời rạng sáng 1-11 trong vòng tay mẹ

Một trong những em bé chào đời trong những giây phút đầu tiên trong ngày 1-11 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thân nhân của sản phụ hồi hộp chờ tin
 
Phóng sự ảnh: Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI