xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giảm thiểu khó chịu do quá chén

TẦM XUÂN (Theo AP)

(NLĐO) - Cuối năm thường là dịp tiệc tùng, liên hoan. Nhiều người đã sẵn sàng “hết mình” trong một cuộc vui như thế. Hậu quả là sau bữa tiệc nhậu say sưa, nhiều người cảm thấy người cứ ngầy ngật, có khi kéo dài suốt ngày hôm sau. Có cách nào giúp dễ dàng thoát khỏi tình trạng này chăng?

Các nhà khoa học khẳng định rằng chất ngọt thiên nhiên là cách tốt nhất để giúp cơ thể con người đối phó với các tình trạng khó chịu sau cuộc nhậu. Hội Hóa học hoàng gia Anh cho rằng fructose trong mật ong là thành phần cần thiết giúp cơ thể biến đổi rượu thành những sản phẩm phụ vô hại. Do đó, sử dụng mật ong quết trên bánh mì nướng có thể giúp cơ thể đối phó với sự khó chịu do rượu gây ra. 
  
img
Ảnh minh hoạ: Internet
  
Tiến sĩ John Emsley thuộc Hội Hóa học Hoàng gia Anh cho rằng: "Trong thực tế , có những cách khác có thể làm giảm thiểu tình trạng này, như uống một ly sữa. Tiến sĩ John Emsley giải thích rằng: “Sữa làm chậm việc ngấm rượu. Như thế, cơ thể sẽ phải đương đầu với ít acetaldehyde hơn vào. Ngoài ra, rượu làm gia tăng sự mất nước và cơ thể háo nước hơn, làm cho tình trạng khó chịu do rượu càng tệ hại hơn. Vì vậy, để nhanh chóng giảm khó chịu do rượu, hãy uống thứ nước ngọt không có cồn; và trước khi đi ngủ, hãy uống một ly nước lớn”.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo