Giảm thiểu khó chịu do quá chén

Tin mới

03/01/2011 14:36

(NLĐO) - Cuối năm thường là dịp tiệc tùng, liên hoan. Nhiều người đã sẵn sàng “hết mình” trong một cuộc vui như thế. Hậu quả là sau bữa tiệc nhậu say sưa, nhiều người cảm thấy người cứ ngầy ngật, có khi kéo dài suốt ngày hôm sau. Có cách nào giúp dễ dàng thoát khỏi tình trạng này chăng?

Các nhà khoa học khẳng định rằng chất ngọt thiên nhiên là cách tốt nhất để giúp cơ thể con người đối phó với các tình trạng khó chịu sau cuộc nhậu. Hội Hóa học hoàng gia Anh cho rằng fructose trong mật ong là thành phần cần thiết giúp cơ thể biến đổi rượu thành những sản phẩm phụ vô hại. Do đó, sử dụng mật ong quết trên bánh mì nướng có thể giúp cơ thể đối phó với sự khó chịu do rượu gây ra. 
  
Ảnh minh hoạ: Internet
  
Tiến sĩ John Emsley thuộc Hội Hóa học Hoàng gia Anh cho rằng: "Trong thực tế , có những cách khác có thể làm giảm thiểu tình trạng này, như uống một ly sữa. Tiến sĩ John Emsley giải thích rằng: “Sữa làm chậm việc ngấm rượu. Như thế, cơ thể sẽ phải đương đầu với ít acetaldehyde hơn vào. Ngoài ra, rượu làm gia tăng sự mất nước và cơ thể háo nước hơn, làm cho tình trạng khó chịu do rượu càng tệ hại hơn. Vì vậy, để nhanh chóng giảm khó chịu do rượu, hãy uống thứ nước ngọt không có cồn; và trước khi đi ngủ, hãy uống một ly nước lớn”.
TẦM XUÂN (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI