Hành trình sức khỏe châu Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam

Tin mới

20/10/2016 19:54

Báo động sự thiếu vận động thể chất ở giới trẻ

Ngày 18-10, Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife đã công bố các kết quả của cuộc khảo sát Giới trẻ tại công sở trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho thấy thế hệ nhân viên trẻ tại Việt Nam mong muốn luyện tập thể thao tại công sở nhưng họ lại cảm thấy rất khó để đạt được mục tiêu này tại nơi làm việc hiện đại.

Herbalife trang bị cho các tổ chức và người lao động các phương pháp thích hợp để cùng xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh
Herbalife trang bị cho các tổ chức và người lao động các phương pháp thích hợp để cùng xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh

Kết quả khảo sát còn cho thấy 70% theo đuổi lối sống năng động và lành mạnh, trong khi tỉ lệ này ở thế hệ trước chỉ chiếm 60%. Tuy nhiên, đa số người trẻ cảm thấy khó khăn để duy trì một lối sống năng động tại công sở - giới trẻ Việt Nam dành ra 6-13 giờ ngồi làm việc mỗi ngày và 71% giới trẻ Việt Nam (so với 68% của thế hệ trước) dành ra chưa tới 30 phút mỗi ngày làm việc để hoạt động thể chất. 57% giới trẻ Việt Nam nói rằng việc “thiếu thời gian” chính là trở ngại chính khi tham gia vào các hoạt động thể chất tại công sở.

Để hỗ trợ thế hệ trẻ có thể kết hợp dinh dưỡng cùng với những thói quen tích cực khác tại công sở, Herbalife đã tổ chức Hành trình Sức khỏe châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 6. Năm chuyên gia của Ban Cố vấn dinh dưỡng Herbalife (NAB) sẽ thực hiện hành trình trên 21 thành phố ở châu Á từ ngày 7 đến 30-10, tổ chức các cuộc hội đàm, hội thảo và hội nghị chuyên đề y tế trong khu vực. “Thông qua những nỗ lực này, chúng tôi hy vọng sẽ trang bị cho các tổ chức và người lao động những phương pháp thích hợp để cùng xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh trên khắp châu Á - Thái Bình Dương” - tiến sĩ Chin-Kun Wang cho biết.

Thùy An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI