Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á

Tin mới

08/09/2016 20:39

Trong 2 ngày 7 và 8-9 tại TP HCM, Bộ Y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh phối hợp với các đối tác đã tổ chức thành công Hội nghị Quản lý bệnh viện (BV) châu Á lần thứ 15.

Hội nghị Quản lý BV châu Á (HMA - Hospital Management of Asia) là diễn đàn hàng đầu trong khu vực do Hiệp hội Quản lý BV châu Á chủ trì nhằm chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về quản lý BV, cải tiến chất lượng BV giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Bộ Y tế Việt Nam đã rất nỗ lực để xây dựng một nền y tế với phương châm là “công bằng, hiệu quả và chất lượng”. Với 1.300 BV, 250.000 giường bệnh, với hơn 150 triệu người bệnh ngoại trú và 15 triệu người bệnh nội trú, 3 triệu ca phẫu thuật mỗi năm, đặt ra yêu cầu quản lý chất lượng và an toàn cho người bệnh là rất lớn.

Bộ Y tế đã xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng BV cho các cơ sở khám chữa bệnh trên cơ sở cập nhật kinh nghiệm của quốc tế và phù hợp với điều kiện của Việt Nam; xây dựng kế hoạch quốc gia về cải tiến chất lượng BV; cải tiến chất lượng xét nghiệm; cải cách thủ tục hành chính giảm sự phiền hà với người bệnh; xây dựng đường dây nóng để lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh để chỉ đạo xử lý kịp thời. Từng bước xây dựng hệ thống đánh giá và công nhận chất lượng BV độc lập...

K.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI