Hơn 20.000 trẻ em tìm hiểu về tác hại của nhiễm giun N

Tin mới

09/01/2015 17:10

Dự kiến trong năm 2015 sẽ có hơn 20.000 trẻ em thuộc các trường tiểu học, mẫu giáo tại TP HCM và Hà Nội được tìm hiểu thông tin về tác hại của nhiễm giun và được tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần.

 

Tiến sĩ Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng trung ương,
phát động chương trình 6116  tại một trường tiểu học ở TP HCM

Đây là một trong số các hoạt động nằm trong chương trình “6116 - Tẩy giun định kỳ 2 lần mỗi năm để bảo vệ sức khỏe gia đình”  do Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng trung ương (NIMPE) phối hợp với Janssen Lilag Ltd., nhãn hàng Fugacar tài trợ nhằm thực tiễn hóa cam kết một thế hệ không nhiễm giun, kêu gọi người dân đồng loạt tẩy giun vào 2 ngày 6-1 và 1-6 hằng năm.

Song song đó, NIMPE cũng thực hiện hàng loạt hoạt động truyền thông, bao gồm phổ biến thông tin trên các kênh báo giấy, báo mạng, truyền hình, tin nhắn, bảng hiệu ngoài trời… trên phạm vi toàn quốc. Thông qua các hoạt động này, NIMPE tiếp tục đẩy mạnh thông điệp của chương trình 6116: Việc tẩy giun không nên tẩy đơn lẻ cho mỗi cá nhân mà phải tẩy giun cho cả gia đình vì khả năng tái nhiễm trứng giun từ môi trường, cộng đồng là rất cao. Chương trình 6116 là chương trình thường niên của NIMPE được phát động từ năm 2014 nhằm trang bị kiến thức cho người dân về tầm quan trọng của việc tẩy giun định kỳ để bảo vệ sức khỏe.

Tin-ảnh: N.Ly

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI