“Kẹt xe” nên đi... đường vòng

Tin mới

08/11/2014 22:20

Muốn làm phồng cơ quan có cấu trúc là mô xốp thì phải bơm máu cho đủ. Muốn đúng điệu đàn ông nhưng máu về chỗ đó cứ như kẹt xe giờ cao điểm thì cờ đến tận tay vẫn phất không nổi! Đó là lý do tại sao rối loạn cương dương là chuyện khó tránh ở bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường..., phần vì mạch máu khó tránh xơ vữa, phần vì dòng máu đậm đặc nên khó chảy qua chỗ hẹp.

Không lửa khó có khói. Chất lượng là tiếng kép. Lượng không đủ nói chi đến chất. Chuyên gia ngành nội tiết đã chứng minh đối tượng thiếu testosterone không chỉ suy giảm chuyện ham muốn, không chỉ mất chất lượng khi thao tác. Rối loạn cương dương là chuyện khó tránh vì lượng máu đến vùng hội âm vừa chậm vừa thiếu do dòng máu đậm đặc hơn ở người thiếu testosterone. Tình trạng này càng nhiêu khê hơn nữa nếu nạn nhân đồng thời thừa mỡ máu vì khi đó, lòng mạch cũng bị thu hẹp do hậu quả của xơ vữa thành mạch. Thầy thuốc đều rõ là mạch máu dễ xơ vữa do rối loạn biến dưỡng chất béo thể hiện qua dấu hiệu chất mỡ được ký gửi dưới thành bụng vì gan tổng hợp thừa thãi các loại chất béo gây xơ vữa mạch máu như triglyceride, cholesterol xấu.

Từ nhận thức về mối liên hệ giữa rối loạn chức năng sinh lý và bệnh tim mạch mà nhiều thầy thuốc coi trọng quan điểm sinh học từ lâu đã tán dương việc tiếp tế testosterone theo cách an toàn với hoạt chất sinh học cho nam giới từ tuổi 50. Biện pháp này không chỉ nhằm giải quyết trục trặc trong chuyện phòng the mà còn là biện pháp chủ động dự phòng tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

Nói cách khác, dùng thuốc kích dục cương dương theo quảng cáo ngọt xớt cho bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp chẳng khác nào dùng thuốc độc. Không kể chuyện thuốc không tác dụng, thay vì chấp nhận rủi ro vì nhồi máu cơ tim, đột quỵ do bơm máu chỗ đó nên thiếu máu trên thành tim, trên vỏ não. Nếu đã lỡ tăng đường huyết, tăng huyết áp, muốn đừng mất mặt đàn ông, phải chọn cách tuy hòa hoãn hơn nhưng an toàn. Đó là:

- Điều trị đúng bài bản để ổn định đường huyết và huyết áp.

- Giữ máu có độ loãng lý tưởng, chẳng hạn với cây thuốc thuộc nhóm “hoạt huyết”.

- Cải thiện chức năng sinh lý bằng dược thảo với tiến trình tự tổng hợp testosterone thay vì bơm thuốc hóa chất tổng hợp vào cơ thể đã mệt nhoài.

- Điều chỉnh biến dưỡng chất béo thông qua tác dụng kép, vừa đốt chất mỡ thừa qua vận động vừa áp dụng hoạt chất sinh học có công năng xúc tác phản ứng tổng hợp chất béo tốt HDL để chống xơ vữa mạch máu.

Đã kẹt xe tất nhiên tức cành hông vì tiến thoái lưỡng nan. Chọn đường vòng tuy lâu hơn nhưng đi đến nơi, về đến chốn.

 

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI