Khó "gần vợ" vì dị tật lỗ tiểu thấp

Tin mới

17/10/2009 09:27

Lần nào "quan hệ" với vợ đạt khoái cảm mạnh, anh Hùng (40 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) lại thấy "thằng nhỏ" sưng tướng, đau buốt. Một lúc sau thì tự khỏi và hết đau mà không dùng một loại thuốc nào.

Chuyện ấy và "cậu nhỏ"


Ảnh minh họa. Ảnh: Corbis.com.


Lấy vợ được 7-8 năm, anh Hùng cũng có 3 người con, chuyện sinh hoạt vợ chồng vẫn bình thường. Thế nhưng, lần nào anh gắng sức để khiến vợ thỏa mãn thì "thằng nhỏ" lại dở chứng sưng lên, khiến anh đau đến mức không thở nổi.

"Mỗi lần như thế tôi đều cắn răng chịu đau vì nghĩ chắc ông chồng nào cũng phải chịu đau để làm hài lòng vợ. Nhưng nhiều lúc đau quá chỉ muốn cắt phéng "của nợ" ấy đi cho xong. Đến lúc không chịu được nữa, tôi đi khám thì mới biết mình bị dị tật lỗ tiểu bẩm sinh", anh Hùng tâm sự.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế lao động (Hà Nội), Hùng bị một dị tật bẩm sinh gọi là lỗ tiểu thấp. Bình thường lỗ tiểu nằm ở đầu dương vật, nhưng với một số nam giới, nó có thể nằm ở một vị trí nào đó phần dưới dương vật, bìu. Lỗ tiểu càng xa đỉnh thì dương vật sẽ càng cong (khi cương).

Tùy từng trường hợp nặng, nhẹ mà ảnh hưởng như thế nào đến việc tiểu tiện và quan hệ vợ chồng. Như trường hợp của Hùng, thi thoảng anh có đái vào quần, gót giầy và "thằng nhỏ" không phải lúc nào cầm cũng cương lên được. Nhưng vì nhẹ nên anh vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường, bác sĩ Dung cho biết.

Có những trường hợp nặng hơn, dương vật bị cong không thể quan hệ được như trường hợp của Tùng (30 tuổi, Yên Viên, Hà Nội). Thử quan hệ với bạn gái mấy lần nhưng không lần nào anh cho "thằng nhỏ" vào hết âm đạo được. Lúc đầu, anh chỉ nghĩ có thể tại người yêu chưa sẵn sàng. Nhưng một lần anh cố gắng cho vào thì thấy "thằng nhỏ" máu chảy ồ ạt, phải đi cấp cứu.

Bác sĩ Dung cho biết, Tùng bị đứt hãm ở dương vật nên máu chảy. Anh bị dị tật lỗ tiểu hơi thấp nên dương vật bị cong, không đưa hết được vào trong âm đạo, cố quá nên bị đứt.

Cũng theo bác sĩ Dung, những trường hợp nam giới bị dị tật như thế không phải ít. Bệnh không gây chết người nhưng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, đời sống vợ chồng, thậm chí gây vô sinh vì xuất tinh ra ngoài.
 
Với những trường hợp dị tật nhẹ, thì chỉ cần làm một phẫu thuật nhỏ (cắt phần da khiến dương vật bị kéo gập lại) là được. Trường hợp nào lỗ tiểu quá thấp thì phải tiến hành giải phẫu nghiêm chỉnh, tạo hình lại niệu đạo.

Nam giới khi thấy tia tiểu không thẳng, nhiều khi phải tiểu ngồi, không quan hệ được thì nên đi khám.
THeo Phương Trang (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI