SỞ Y TẾ TPHCM

Không ảnh hưởng lớn khi Viện Pasteur ngưng xét nghiệm cúm A/H1N1

Tin mới

02/10/2009 20:23

(NLĐO)- Trước thông tin Viện Pasteur TPHCM thông báo ngưng xét nghiệm cúm A/H1N1, Sở Y tế TPHCM quả quyết việc này sẽ không ảnh hưởng lớn đến công tác điều trị cúm A/H1N1 của TP.

Trước đó, Viện Pasteur TPHCM đã gửi văn bản đến các cơ sở y tế thông báo tạm ngưng xét nghiệm cúm A/H1N1 kể từ 0 giờ ngày 1-10 do thiếu kinh phí mua sinh phẩm xét nghiệm.

Bác sĩ Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế TPHCM, khẳng định việc này không ảnh hưởng lớn đến công tác điều trị cúm A/H1N1 vì hiện TP có 3 bệnh viện làm được xét nghiệm cúm A/H1N1 là Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các quận huyện điều trị ngay cho những trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1 mà không cần chờ kết quả xét nghiệm. Những ca nặng và có nguy cơ tử vong cao sẽ được điều trị tại các bệnh viện tuyến trên bằng Tamiflu trước khi có kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ đều lo lắng sẽ không đủ thuốc nếu điều trị tất cả các ca nghi nhiễm bằng Tamiflu. Theo TTXVN, bác sĩ Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh Viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, cho biết mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 50 trường hợp có các triệu chứng cúm. Nếu điều trị tất cả các ca này bằng Tamiflu sẽ không đủ thuốc.

Bên cạnh đó, bác sĩ Kim Thanh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện quận 4, e ngại bệnh nhân sẽ bị lờn thuốc nếu được điều trị bằng Tamiflu một cách không cần thiết.

B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI