HẢI PHÒNG:

Lại ngộ độc khí thải, hơn 20 ca nhập viện

Tin mới

28/10/2009 20:00

(NLĐO) – Sáng và trưa 28-10, cột khói của nhà máy thép của Công ty Cổ phần thép Việt Nhật, ở cạnh trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng - Hải Phòng) tiếp tục xả khói đen đặc, mùi khét như cao su cháy… khiến 24 học sinh phải nhập viện và nhiều học sinh, giáo viên của trường bị khó thở, tức ngực.


Một ca ngộ độc khá nặng đang phải thở oxy hỗ trợ

Riêng cô Ngô Thị Thanh, giáo viên dạy mỹ thuật ở lầu 2 bị choáng và khi chạy xuống đến giữa sân trường thì ngất xỉu. Tại phòng khám, cô Thanh cho biết rất đau đầu, tay chân không cảm giác, người lạnh…

Trước đó, 27-10, 26 học sinh của trường bị ngộ độc nặng  đã được đưa đến Trung tâm y tế Quán Toan điều trị. Đến chiều cùng ngày, 24 học sinh được xuất viện, 2 học sinh bị sốt cao đã được chuyển đến Bệnh viện trẻ em Hải Phòng. 

Ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng, cho biết: trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, sở đã chỉ đạo Trường THCS Quán Toan cho học sinh nghỉ học 2 ngày 28 và 29-10 để kiểm tra, theo dõi sau đó sẽ có biện pháp cụ thể.


Hai trong số những học sinh được đi cấp cứu và theo dõi tại bệnh viện


Theo Trung tâm y tế Quán Toan, phía Công ty CP Thép Việt Nhật hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho các học sinh nhập viện. Được biết, Phòng Cảnh sát Môi trường-Công an Hải Phòng cùng Sở Tài nguyên- Môi trường và Sở Y tế tỉnh đang khẩn trương vào cuộc để điều tra làm rõ.

K.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI