Lấy mẫu quả khô ngoại kiểm nghiệm

Tin mới

14/10/2009 00:37

(NLĐ) -Sau khi Báo NLĐ ngày 13-10, đăng bài “Quả khô ngoại nhiễm chì!”, cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đột xuất kiểm tra hoạt động kinh doanh, sản xuất các loại quả sấy khô, xí muội, mứt... trên địa bàn TP

Điểm đầu tiên kiểm tra là khu chợ Bình Tây (quận 6), nơi đang có 27 sạp, tiểu thương kinh doanh quả cây khô, xí muội, ô mai... nội, ngoại  nhập đủ chủng loại. Theo ghi nhận, những loại đóng bịch sẵn thì tương đối sạch sẽ còn các loại bày bán theo ký không được che đậy kỹ thì chưa bảo đảm vệ sinh.

Một chủ sạp thâm niên kinh doanh các loại quả khô, xí muội tại đây cho biết mặt hàng được bán nhiều nhất là xí muội nhưng thực sự không biết làm từ loại quả gì.

Tại một sạp khác, đoàn thanh tra phát hiện chủ sạp  đang bán hàng chục ký  sản phẩm xí muội được đóng sẵn 3 kg/bịch, có ghi chữ Trung Quốc nhưng không có nguồn gốc, nhãn mác; chủ sạp cũng không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong sản phẩm không nguồn gốc của sạp hàng này và lấy 6 mẫu xí muội, mứt, quả khô của 3 sạp khác để kiểm nghiệm các tiêu chuẩn vi sinh, hóa lý nhằm phát hiện chì, kim loại nặng...


Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, trưởng đoàn thanh tra, hiện loại thực phẩm quả khô, xí muội này đang bày bán đầy rẫy trên thị trường. Thanh tra đang tiếp tục kiểm tra trên toàn TP, tập trung các chợ, siêu thị, nơi sản xuất các loại sản phẩm này.

Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI