Liệu pháp gien giúp tim lâu lão hóa

Tin mới

14/10/2009 00:50

Mặt khác, biến thể gien nói trên liên quan đến sự phát triển của tế bào, mở ra triển vọng mới trong việc điều trị ung thư

Thí nghiệm của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy sự lão hóa của tim có thể được ngăn chặn bằng cách tác động vào biến thể của gien P13K – gien liên quan đến hệ thống báo hiệu insulin – trên một nhóm chuột già, mở ra triển vọng mới về khả năng ứng dụng nghiên cứu này để kiểm soát sự thoái hóa của tim người. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation của Mỹ hôm 12-10.


Theo tiến sĩ Tetsuo Shioi và các cộng sự tại Đại học Kyoto, biến thể của gien P13K, được gọi là p110alpha isoform, đóng vai trò quan trọng trong sự lão hóa của mô và khi ngăn chặn bớt hoạt động của nó, chức năng của tim hoạt động mạnh hơn.

Từ đó các nhà khoa học hy vọng vào liệu pháp gien mới để trị bệnh suy tim do tuổi già – bệnh trạng thường thấy là tim không đủ sức bơm máu cho cơ thể. Mặt khác, biến thể gien nói trên liên quan đến sự phát triển của tế bào, mở ra triển vọng mới trong việc điều trị ung thư.

Tr. Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI