Mặc cho trẻ khóc có gây hại?

Tin mới

07/11/2008 10:07

Tôi đang muốn rèn cho bé nhà tôi ngủ riêng. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất là cách xử trí khi cháu tỉnh dậy lúc nửa đêm. Xin hỏi tâm lý của trẻ có bị ảnh hưởng nếu tôi cứ để cho cháu khóc cho tới lúc cháu tự ngủ lại được không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Việc trẻ khóc lúc chuẩn bị ngủ thực tế cũng chẳng gây hại nhiều hơn so với những trận khóc nhè vào ban ngày.

Thật ngạc nhiên là trung bình một đứa trẻ dưới 12 tháng tuổi thường khóc khoảng 3 tiếng mỗi ngày. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ mặc cho bé khóc thét hàng giờ trong cũi.

Thật khó dằn lòng khi nghe những tiếng khóc này. Vậy hãy tạo cho trẻ thói quen đi vào giấc ngủ thật thoải mái. Điều này sẽ rất hữu ích với những đứa trẻ hay khóc đêm bởi chúng sẽ dễ dàng ngủ lại hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy những em bé hay những đứa trẻ tuổi chập chững ngày càng trở nên tự tin và hạnh phúc hơn sau khi được rèn ngủ riêng. Từ đó, trẻ cũng ít mệt mỏi và cáu gắt hơn vào ban ngày.

Cần lưu ý rằng trẻ cũng sẽ mắc chứng thiếu ngủ nếu chúng thức giấc 2 - 3 lần trong một đêm. Và tất nhiên nếu một đứa trẻ mà ngủ suốt đêm thì cha mẹ của bé có một giấc ngủ đêm trọn vẹn, từ đó sẽ cảm thấy vui vẻ trong suốt cả ngày và có thái độ tích cực hơn trước những hành động “phá quấy” của con.

TheoThu Trang (Dân trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI