Mổ bỏ khối u 28 kg dính liền với buồng trứng

Tin mới

29/10/2012 13:20

(NLĐO) – Các bác sĩ Đức cho biết vừa mổ bỏ thành công khối u nặng tới 28 kg dính liền với buồng trứng một phụ nữ 60 tuổi người Đức.

Ảnh chụp khối u 28 kg của bà Eichler
 
Người phụ nữ này có tên là  Irmtraud Eichler, trước đó được chẩn đoán mắc bệnh béo phì do tiểu đường.

Tuy nhiên, bác sĩ riêng không hề biết sự tồn tại của khối u và chỉ kê cho bà Eichler hàng loạt các loại thuốc chống béo phì nhằm hạn chế việc tăng cân. Cho đến khi khối u sưng tấy khiến bà không thể đi đứng, cô con gái nhất quyết đề nghị các bác sĩ điều trị theo hướng khác.

Kết quả siêu âm phát hiện người phụ nữ mang trong người khối u khổng lồ gắn liền ở buồng trứng và phát triển nhanh đến chóng mặt. Khối u được xác định không lành tính nhưng cũng không phải là ác tính.
 
Bà Eichler (trái) sau khi phẫu thuật và khối u được lấy ra

Các bác sĩ phẫu thuật từ Đại học Clinic ở phía đông Dresden (Đức) đã trải qua 7 giờ đồng hồ tiến hành mổ bỏ khối u có kích thước 60 cm x 50 cm cùng với tử cung, buồng trứng và tuyến giáp bệnh nhân.

Khi loại bỏ, khối u to đến mức có thể lấp đầy một chiếc xe đẩy cút kít, người phát ngôn bệnh viện cho biết. Sau phẫu thuật, bà Eichler giảm được 40 kg và cho biết mình đang “vô cùng hạnh phúc”.

Hiện người phụ nữ 60 tuổi gần như đã phục hồi hoàn toàn và có thể tự đi lại bằng nạng. Bà cảm động nói với cơ quan thông tấn địa phương DPA: “Tôi không biết phải cảm ơn các bác sĩ như thế nào, tôi như được hồi sinh thành con người mới”.
Lê Thoa (Theo Daily Mail, Raw Story)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI