Muốn được chết "êm ái" sau đột quị

Tin mới

01/12/2011 14:13

(NLĐO)- Một người đàn ông ở Wiltshire (Anh) đã yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép được quyền chết êm ái, kết thúc chuỗi ngày dài đau khổ trên giường bệnh.


Ông Tony Nicklinson đã bị tê liệt suốt 6 năm qua. Ảnh: BBC
 
Ông Tony Nicklinson, 57 tuổi, bị liệt cổ sau cơn đột quỵ năm 2005, muốn kết thúc cuộc sống. Luật sư ông này yêu cầu bác sĩ vận dụng một luật tự vệ cần thiết để chống lại bất cứ cáo buộc giết người nào từ tòa án. 

Trong trường hợp toà án thông qua, ông Nicklinson có thể được phép chết tại nhà, vào đúng thời điểm và trong tình trạng sáng suốt. “Tôi mong đợi được chết êm đẹp bên cạnh gia đình. Tại sao tôi lại phải chịu đựng nỗi đau dai dẳng này? Cơ thể là của tôi, vậy tại sao tôi không có quyền làm theo ý mình? Cuộc sống này quá khắc nghiệt với tôi!” - ông Nicklinson cho biết.

Người phát ngôn của công ty luật Bindmans, đại diện cho Nicklinson, xác nhận trong tình trạng tâm lý sáng suốt, ông này đã yêu cầu lên Tòa án Tối cao tính hợp pháp cho vị bác sĩ kết liễu cuộc đời mình.

Nicklinson sống tại Melksham, lập gia đình cách đây 25 năm và có 2 cô con gái. Sau cơn đột quỵ, ông bị hội chứng khóa trong (Locked-in syndrome) dẫn đến mất tiếng, tê liệt toàn thân, chỉ cử động được phần đầu và đôi mắt. Tuy nhiên, ông vẫn tỉnh táo và nhận thức được.
B.T.Th (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI