Nghệ pha mật ong

Tin mới

01/11/2009 00:13

* Em bị đau bao tử nhẹ. Hằng ngày em uống nghệ tươi nguyên chất trộn mật ong, thấy tình trạng bệnh giảm nhiều. Em nghe nói uống mật ong và nghệ còn làm đẹp da và chống viêm. Nếu dùng trong thời gian dài, có tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì không? Nếu lấy được tinh nghệ thì tốt hơn phải không? camtu...@yahoo.com

- Bác sĩ Phan Hồng Điệp, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM, trả lời: Trong nghệ chứa nhiều tinh dầu và chất khương hoàng tố (chất màu curcumin 0,3%), ngoài ra còn có tinh bột, canxi oxalat và chất béo. Với những thành phần này, nghệ có tác dụng kích thích sự bài tiết mật, giảm lượng cholesterol trong máu, có tính sát trùng các loại nấm da.

Đặc biệt, có tác dụng kháng sinh, làm lành vết loét và giảm đau. Trong khi đó, mật ong cũng là một vị thuốc bổ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể làm giảm độ a xít dịch vị.

Chính vì vậy, khi kết hợp nghệ với mật ong sẽ cho ra một loại thuốc quý trị đau bao tử rất hiệu quả nhờ tác dụng cộng hưởng của hai vị này mang lại. Loại thuốc này dùng lâu dài không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, vì nó có tác dụng bổ dưỡng và giảm vết loét rất tốt.

Tuy nhiên, cần phải chú ý những phụ nữ có thai, những ai bị hỏa vương (nóng bức trong người) thì không nên dùng.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI