Nhân viên y tế tiệc tùng bỏ mặc bệnh nhân bất tỉnh

Tin mới

01/01/2015 11:05

(NLĐO) – Cư dân mạng Hàn Quốc đang xôn xao tấm ảnh các nhân viên y tế tổ chức buổi tiệc sinh nhật với hoa và nến ngay trong phòng mổ khi bệnh nhân còn đang mê man.

 

Bác sĩ thổi nến mừng sinh nhật khi bệnh nhân còn bất tỉnh

Bác sĩ thổi nến mừng sinh nhật khi bệnh nhân còn bất tỉnh

 

Phòng phẫu thuật thẩm mỹ Jewelry ở quận Gangnam, Seoul đang bị Cơ quan Y tế Seoul điều tra sau khi hình ảnh trên được một trợ lý y tá đăng trên Instagram, trang mạng UPI ngày 31-12 đưa tin. Trong ảnh, các nhân viên y tế của phòng khám đang hối hả tổ chức tiệc tùng với bánh quy, bánh mì kẹp thịt, bánh kem, nến lung linh… ngay trong phòng điều hành, khi bệnh nhân nằm bất tỉnh trên bàn.

Một bức ảnh khác, cũng được đăng vào ngày 29-12 từ một tài khoản Instagram nói trên cho thấy một phụ nữ đùa nghịch bằng cách dùng vú giả áp lên ngực mình và tạo dáng trước ống kính. Những bức ảnh này sau đó đã được xóa khỏi mạng xã hội nhưng nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng lưu lại và truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

 

Tạo dáng trong phòng mổ

Tạo dáng trong phòng mổ

 

Hiệp hội Y tá Hàn Quốc thông báo họ đã nói chuyện với lãnh đạo phòng khám trên và được trả lời rằng sự cố trên chỉ liên quan đến trợ lý y tá, không có y tá, bác sĩ nào tham gia. Tuy nhiên, phần chú thích hình ảnh cho thấy buổi tiệc có sự góp mặt của một bác sĩ phẫu thuật, ông này cho phép các trợ lý y tá được ăn trong phòng mổ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, trang web của phòng khám đăng lời xin lỗi của lãnh đạo bệnh viện, nói rằng đây là “hành vi bất cẩn và vô ý” của đội ngũ nhân viên có mặt trong hình.

 

Bức ảnh nhóm bác sĩ Trung Quốc tạo dáng trong lúc phẫu thuật gây tranh cãi

Bức ảnh nhóm bác sĩ Trung Quốc tạo dáng trong lúc phẫu thuật gây tranh cãi

 

Trước đó, các bức ảnh nhóm bác sĩ ở thành phố Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc “tự sướng” trong lúc phẫu thuật cho bệnh nhân cũng được lan truyền rộng rãi trên mạng. Vụ việc không những làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt ở nước này mà còn khiến các cán bộ, y, bác sĩ trong bệnh viện bị buộc gỡ bài viết và nhận các hình thức kỷ luật.

L. Thoa (Theo UPI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI