Nhiễm HPV không biểu hiện ra ngoài

Tin mới

28/10/2009 00:57

* Cách đây 1 năm em đi khám phụ khoa, bác sĩ nói là em bị bệnh mào gà (HPV), nhưng trấn an là em sẽ không bị tái phát. Qua tìm hiểu thấy bệnh này lây truyền qua đường tình dục, trong khi đó chồng em đi khám không bị làm sao cả

Em chỉ có quan hệ với mỗi chồng em chứ chưa từng với ai. Nhưng 2 tháng trước em đã bị tái phát bệnh mào gà. Vậy không hiểu tại sao lại bị bệnh này?
Hanhlai...@yahoo.com


- Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Văn Út, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM, trả lời:
Mồng gà là bệnh do siêu vi HPV gây ra, hiện nay chưa có thuốc điều trị triệt để siêu vi. Biện pháp chính điều trị là đốt mồng gà tại chỗ nổi sang thương.

Do vậy mồng gà rất dễ tái phát, vì không được diệt tận gốc. Chồng bạn không bị nổi sang thương có thể trong quá khứ đã bị mắc bệnh nhưng đã đốt hết, hiện tại tuy mắc bệnh tiềm ẩn nhưng không biểu hiện ra bên ngoài. Cũng có thể chồng bạn đang mắc bệnh nhưng sức đề kháng tốt nên không biểu hiện bệnh. Nên nhớ rằng, hầu hết bệnh nhân nhiễm HPV không biểu hiện ra ngoài, chỉ có khoảng 1%-2% biểu hiện mồng gà sinh dục. Trường hợp ít hơn là do tự bạn bị lây nhiễm từ các vật dụng bên ngoài như khăn tắm, quần áo,... đã nhiễm HPV.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI