Những điều mẹ chưa biết về bé

Tin mới

23/04/2014 18:18

Thay vì cố cho trẻ ăn uống thật nhiều, bạn nên quan tâm chăm sóc hệ tiêu hóa non nớt của trẻ ngay từ ban đầu

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình được phát triển toàn diện qua việc bổ sung dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho trẻ qua chế độ ăn uống hằng ngày. Thế nhưng, bạn có biết liệu cơ thể trẻ có hấp thu được tất cả dưỡng chất mà bạn cung cấp? Bạn có biết hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bụng bé vui góp phần quan trọng như thế nào cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ? Bụng vui cho cơ thể trẻ 100% năng lượng.

Cơ thể muốn hoạt động tốt cần phải có năng lượng và 100% năng lượng của cơ thể thông qua quá trình hấp thu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, thực phẩm ăn vào không ngay lập tức trở thành chất dinh dưỡng mà phải được hệ thống tiêu hóa biến đổi thành các phân tử nhỏ nhất trước khi chúng có thể được hấp thu vào máu, đưa đến các tế bào và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bởi vậy, năng lượng lệ thuộc vào hệ tiêu hóa của trẻ có thể xử lý và hấp thu được bao nhiêu phần trăm dưỡng chất. Thay vì cố cho trẻ ăn uống thật nhiều, bạn nên quan tâm chăm sóc hệ tiêu hóa non nớt của trẻ ngay từ ban đầu.

Bụng vui giúp phát triển trí não của trẻ

Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh giúp định hình sự phát triển ban đầu của não. Bên cạnh đó, serotonin còn có vai trò to lớn với hoạt động cảm xúc của não như sự hưng phấn, thèm ăn, giấc ngủ và tâm trạng của bé. Hầu hết 40 triệu tế bào của não đều chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi serotonin. Vậy serotonin có từ đâu? Chất dẫn truyền này không thể bổ sung trực tiếp vào cơ thể mà 95% serotonin lại được sản xuất ra từ ngay trong đường ruột của bé. Do đó, hệ tiêu hóa khỏe mạnh là cơ sở giúp tạo ra lượng serotonin tối đa.

Những điều mẹ chưa biết về bé

Bụng vui tăng cường 80% sức đề kháng

Hệ thống tiêu hóa đóng vai trò trung tâm, quyết định đến sức mạnh của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Đây là “bản doanh” của rất nhiều tế bào miễn dịch, trong đó tại mô bạch huyết đường ruột (GALT) có chứa tới 80% các tế bào huyết tương, chủ yếu là tế bào miễn dịch globulin A (IgA). Hệ miễn dịch đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ và tăng khả năng chống chọi của bé với các tác nhân gây hại.

Làm sao để biết bụng bé vui?

Bạn băn khoăn bụng bé yêu của mình đang vui khỏe hay buồn yếu? Hãy truy cập vào website: http://iqbaby.com.vn/bungvuibekhoethongminh/happytummy/tummytest để cùng làm trắc nghiệm Tummy Test - được Hội Nhi khoa Việt Nam kết hợp với Chi hội Dinh dưỡng lâm sàng Việt Nam nghiên cứu và xuất bản, giúp các mẹ có thể chủ động tự kiểm tra, đánh giá sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ.

Cùng thực hành đánh giá hệ tiêu hóa cho bé yêu của bạn với bản Tummy Test phiên bản rút gọn dưới đây ngay nhé:

Những điều mẹ chưa biết về bé

 

Hà Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI