Nồng độ vitamin E tại Việt Nam thuộc hàng thấp nhất khu vực

Tin mới

08/09/2016 20:36

Một nghiên cứu rà soát hệ thống gần đây do DSM đồng tác giả và được công bố trên tạp chí y khoa International Journal for Vitamin and Nutrition Research cho thấy hàm lượng vitamin E tại Việt Nam thuộc hàng thấp nhất trong các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

Trẻ em Việt Nam dưới 12 tuổi đặc biệt có nguy cơ có nồng độ vitamin E trong máu thấp.

Nồng độ vitamin E tại Việt Nam thuộc hàng thấp nhất khu vực

Đây là nghiên cứu hệ thống đầu tiên thực hiện việc rà soát hơn 170 nghiên cứu trên toàn thế giới về hàm lượng vitamin E và nồng độ huyết thanh, với tổng số người tham gia là 249.637 người tại 46 nước. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ 21% số người được nghiên cứu trên toàn cầu đạt hàm lượng huyết thanh alpha-tocopherol ≥ 30 µmol/L, là ngưỡng vitamin E được nhiều nghiên cứu khuyến nghị cần thiết cho sức khỏe con người. Tại Việt Nam, hầu hết trẻ em đang ở độ tuổi đi học được đánh giá có hàm lượng vitamin E dưới 12 µmol/L - là mức thiếu hụt. Nhiều người trưởng thành cũng bị thiếu hụt vitamin E.

Theo các chuyên gia, duy trì lượng vitamin E đầy đủ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe: tăng cường hệ miễn dịch và chức năng não bộ, giảm các nguy cơ tim mạch và nhiều loại bệnh ung thư, đặc biệt làm giảm tác hại của ô nhiễm không khí đối với cơ thể.

K.Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI