Rượu đỏ và thịt trắng

Tin mới

25/10/2009 00:25

Chúng ta thường biết đến một trong những thói quen trong ẩm thực: uống rượu vang đỏ khi ăn thịt đỏ và uống rượu vang trắng khi thưởng thức các món thịt trắng. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian. Chỉ đến bây giờ, các nhà nghiên cứu mới có kiểm chứng khoa học về điều này

Nhà khoa học người Nhật Bản Takayuki Tamura và các đồng nghiệp của ông, thuộc Công ty Sản xuất rượu Mercian Corp., đã tiến hành nghiên cứu các thành phần có trong 38 loại rượu vang đỏ, 26 loại rượu vang trắng, 2 loại rượu vang nâu, rượu vang có pha rượu mạnh và rượu nho.


Kết quả nghiên cứu cho thấy các món thịt trắng như thịt gà, cá, hải sản..., sau khi uống kèm rượu vang đỏ sẽ để lại dư vị khó chịu và khiến hơi thở có mùi tanh. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do lượng sắt có trong rượu vang đỏ.

Cụ thể, rượu có chứa nhiều chất sắt sẽ làm biến mất dư vị của thịt trắng, đồng thời làm gia tăng độ tanh của loại thực phẩm này. Vì thế, các nhà khoa học Nhật Bản khuyến cáo chỉ nên sử dụng loại rượu có thành phần sắt thấp khi thưởng thức các loại thịt trắng.

H. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI