xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rượu đỏ và thịt trắng

H. Tuấn

Chúng ta thường biết đến một trong những thói quen trong ẩm thực: uống rượu vang đỏ khi ăn thịt đỏ và uống rượu vang trắng khi thưởng thức các món thịt trắng. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian. Chỉ đến bây giờ, các nhà nghiên cứu mới có kiểm chứng khoa học về điều này

Nhà khoa học người Nhật Bản Takayuki Tamura và các đồng nghiệp của ông, thuộc Công ty Sản xuất rượu Mercian Corp., đã tiến hành nghiên cứu các thành phần có trong 38 loại rượu vang đỏ, 26 loại rượu vang trắng, 2 loại rượu vang nâu, rượu vang có pha rượu mạnh và rượu nho.


Kết quả nghiên cứu cho thấy các món thịt trắng như thịt gà, cá, hải sản..., sau khi uống kèm rượu vang đỏ sẽ để lại dư vị khó chịu và khiến hơi thở có mùi tanh. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do lượng sắt có trong rượu vang đỏ.

Cụ thể, rượu có chứa nhiều chất sắt sẽ làm biến mất dư vị của thịt trắng, đồng thời làm gia tăng độ tanh của loại thực phẩm này. Vì thế, các nhà khoa học Nhật Bản khuyến cáo chỉ nên sử dụng loại rượu có thành phần sắt thấp khi thưởng thức các loại thịt trắng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo