Tầm soát và tư vấn sức khỏe người cao tuổi

Tin mới

26/03/2014 18:23

Chức năng sinh lý ở người cao tuổi bị suy giảm tỉ lệ nghịch với tuổi tác, dẫn đến suy giảm chức năng đề kháng của cơ thể

Quy luật lão hóa là nguyên nhân dẫn đến những thay đổi có hại sau thời gian trưởng thành đã khiến không ít người cao tuổi luôn mang tâm lý lo lắng. Nhận định này đã được bác sĩ Hồ Thị Đoan Trinh đưa ra tại cuộc hội thảo tầm soát và tư vấn sức khỏe người cao tuổi vừa được Bệnh viện Trưng Vương TP HCM phối hợp với Công ty EISAI tổ chức.

Gần 200 người cao tuổi có mặt tại hội thảo đã nêu ra nhiều thắc mắc xung quanh các bệnh lý thường gặp và đã được các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương tư vấn. Theo bác sĩ Võ Thị Mảnh, ngoài những bệnh thường gặp như thần kinh, tim mạch, hô hấp, vấn đề ở người cao tuổi còn là việc sử dụng nhiều loại thuốc mà quên đi các biện pháp phòng ngừa. Theo đó, những bài tập vận động, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý phải được duy trì thường xuyên đồng thời cần sớm được tư vấn khi có dấu hiệu suy giảm thể trạng. Chương trình tư vấn này được Bệnh viện Trưng Vương tổ chức hướng dẫn cho các CLB người cao tuổi tại TP HCM.

T.Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI