Tặng 50.000 cuốn sách nhận biết sớm bệnh ung thư

Tin mới

23/12/2014 22:51

Chiều 23-12, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã diễn ra lễ công bố chương trình truyền thông “Tặng 50.000 cuốn sách Bệnh ung thư - Nhận biết, dự phòng và chiến thắng do Hội Nội khoa Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” tổ chức.

Theo GS-TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, Bệnh ung thư - Nhận biết, dự phòng và chiến thắng là món quà tâm huyết mà các giáo sư, bác sĩ và chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực ung thư biên soạn để gửi tặng bệnh nhân ung thư, người nhà bệnh nhân và cộng đồng. Cuốn sách nhằm cung cấp những hiểu biết cơ bản, toàn diện và mới nhất về bệnh ung thư, từ các yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng bệnh; sàng lọc phát hiện sớm đến những phương pháp điều trị, chăm sóc đang được áp dụng, cùng với những chia sẻ từ các bệnh nhân để giúp người bị ung thư có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Tặng sách cho bệnh nhân ung thư chiều 23-12
Tặng sách cho bệnh nhân ung thư chiều 23-12

Ung thư đang là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Mỗi năm, nước ta có khoảng 200.000 ca ung thư mới phát hiện, trong đó có 70.000 ca tử vong. Đáng lo ngại  là 80% bệnh nhân ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn. Trong khi đó, 40% trường hợp ung thư có thể dự phòng, 30% được chữa khỏi khi phát hiện sớm và điều trị kịp thời, 30% kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ thực hiện các biện pháp điều trị.

Đồng hành cùng chương trình, ông Nguyễn Trường Thành, Giám đốc Công ty Dược Mỹ phẩm CIV, cho biết với mong muốn góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh ung thư, nhãn hàng CumarGold của CVI tài trợ toàn bộ kinh phí là 1,9 tỉ đồng. 50.000 cuốn sách ung thư sẽ được trao tặng từ nay đến năm 2015 cho 57 cơ sở điều trị ung bướu, các hội, câu lạc bộ bệnh nhân ung thư, hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi và bệnh nhân khám chữa bệnh tại các bệnh viện đa khoa trên toàn quốc.

Theo ông Thành, CumarGold chứa nano curcumin chiết xuất từ cây nghệ vàng Việt Nam. Đây là sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ nano giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung bướu, nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa xạ trị cho bệnh nhân ung thư. Sản phẩm được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.  

Tin-ảnh: D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI