VỤ MỘT SẢN PHỤ TỬ VONG TẠI BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG

Thanh tra bệnh viện vào cuộc để làm rõ nguyên nhân

Tin mới

13/03/2008 18:01

(NLĐ)- Sáng ngày 13-3, trong buổi làm việc với gia đình sản phụ Huỳnh Thị Mỹ Dung (SN 1971, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để giải quyết việc khiếu nại của gia đình liên quan đến cái chết của sản phụ Dung, bác sĩ Phạm Hồng Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết lãnh đạo bệnh viện đã giao vụ việc cho thanh tra Bệnh viện Đà Nẵng điều tra, làm rõ.

Dự kiến, trong vòng 1 tuần sẽ có kết quả.

Theo đơn khiếu nại của gia đình chị Dung, lúc 23 giờ ngày 26-2, chị Dung nhập viện tại khoa sản Bệnh viện Đà Nẵng. Đến 1 giờ 30 ngày 27-2, y tá thông báo Dung sinh được bé gái nặng 2,4 kg, sức khỏe mẹ và con đều bình thường.

Đến 4 giờ 30 cùng ngày, chị Dung được đưa ra khỏi phòng sinh và đến phòng số 1 (phòng dịch vụ) để bệnh viện tiếp tục chăm sóc. Trong thời gian này, chị Dung nói đau đầu và người nhà sản phụ báo với y tá phòng trực nhưng không thấy ai đến xem bệnh.

Khoảng 3 giờ sau, chị Dung bị đau đầu dữ dội nên gia đình tiếp tục báo với y tá Thu, cô Thu đến xem bệnh và nói “không có chi đâu” rồi bước ra khỏi phòng.

Khoảng 15 phút sau, sản phụ Dung khó thở, trào nước bọt, mắt trợn, lúc này y tá Thu mới gọi các bác sĩ đến và đo huyết áp và tiến hành cấp cứu nhưng không cứu được.

 Gia đình chị Dung cho rằng, cái chết của chị là do các y, bác sĩ ca trực thờ ơ, thiếu trách nhiệm với sản phụ.

Theo các bác sĩ, sản phụ Dung có tiền sử cao huyết áp, sau khi sinh bị vỡ mạch máu não dẫn đến tử vong.

H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI