Thắp lại hy vọng cho người phụ nữ mạnh mẽ

Tin mới

18/07/2014 10:07

Bệnh nhân Ritawan, 55 tuổi, từng là phụ nữ mạnh mẽ đích thực, cô ấy là giám đốc một khách sạn tại Thái Lan, thời gian mỗi ngày đều tập trung hết cho công việc kinh doanh và thường làm việc đến 2-3 giờ sáng. Tuy công việc hằng ngày đều bận rộn và vất vả nhưng Ritawan tìm được thú vui trong công việc và hy vọng có ngày tạo được chuỗi khách sạn của riêng mình.

Ác mộng với kết quả kiểm tra sức khỏe

Chính vào lúc Ritawan đang nỗ lực làm việc vì ước mơ của mình, một sự thực khủng khiếp đã giáng xuống. Trong một lần khám sức khỏe định kỳ, cô Ritawan được chẩn đoán là bị ung thư gan. Khối u lớn nhất gần 4 cm, sau đó, cô tiếp nhận 3 đợt điều trị tại bệnh viện trong nước, tổng cộng 6 lần hóa trị. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sau hơn 2 tháng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Qua ảnh chụp CT vào tháng 2-2014, khối u gan to hơn với kích thước lớn nhất đạt 6,2 cm x 7 cm. Cùng lúc này xuất hiện những triệu chứng như đau âm ỉ kéo dài ở phần bụng trên bên phải, dần dần xuất hiện triệu chứng rụng tóc, nôn ói, ăn uống kém… Kết quả điều trị không lý tưởng đã làm cho một phụ nữ mạnh mẽ như Ritawan suy sụp tinh thần.

 

Ảnh chụp chung của bác sĩ Tang Yang Zhuang và Ritawan

 

 

Kết quả kiểm tra trước khi tiến hành trị liệu lần đầu tiên của Ritawan tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu ngày 28-3- 2014, ảnh chụp CT cho thấy trong gan có rất nhiều khối u

 

 

Ngày 8-5-2014, Ritawan tiến hành tái khám tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Ảnh CT cho thấy sau khi nhập viện khối u trong gan đã giảm thiểu và teo nhỏ lại

 

Ánh bình minh trong lúc tuyệt vọng 

Trong một lần nói chuyện với chị gái, cô Ritawan nói rằng: “Em cảm thấy dường như không còn chút hy vọng nào nữa”. Nghe em gái khóc nức nở gần như tuyệt vọng, chị gái của Ritawan đau buồn khôn xiết nhưng cũng chỉ có thể kiên nhẫn an ủi em gái: “Đừng sợ, mọi người nhất định sẽ ở bên cạnh em. Hãy kiên trì, sẽ có hy vọng”. Sau khi gác máy điện thoại, cô ấy liền bắt đầu gọi điện thoại khắp nơi hỏi thăm các bệnh viện điều trị ung thư. Khi nghe thấy Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có những kỹ thuật xâm lấn trị liệu tiên tiến như dao đông lạnh, liệu pháp thâm nhập… bao gồm các ưu điểm như không cần phẫu thuật, ít chảy máu, ít nguy hiểm, hồi phục nhanh… có thể đạt được hiệu quả tương đương như phẫu thuật và hóa trị, hơn nữa hầu như không có tác dụng phụ... tinh thần của người chị phấn chấn hẳn lên. Sau khi tìm hiểu và được tư vấn tỉ mỉ, Ritawan và người nhà quyết định sang bệnh viện điều trị.

Hiệu quả từ phương pháp trị liệu mới

Ngày 27-3-2014, cô Ritawan và người nhà đến Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ nói với Ritawan, khối u lớn nhất trong cơ thể cô đã lên đến 9 cm, cần phải điều trị gấp. Sau đó, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp là phương pháp trị liệu thâm nhập và dao đông lạnh. “Lần đầu tiên tiếp nhận phương pháp trị liệu thâm nhập, tôi rất căng thẳng, sau khi phẫu thuật xong, những lo lắng của tôi đã tan biến hết vì tôi không cảm thấy chỗ nào bất thường, ngược lại cảm nhận được cơ thể mình đang dần hồi phục. Đặc biệt là sau lần thứ hai tiến hành phương pháp trị liệu thâm nhập, cảm giác đau ở phần bụng của tôi đã giảm rõ rệt, ăn uống ngon và ngủ cũng tốt hơn” - Ritawan nhớ lại. Sau 2 lần điều trị thâm nhập và một lần điều trị dao đông lạnh, khối u trong gan của Ritawan giảm đáng kể và teo nhỏ lại. Tuy việc điều trị cho Ritawan chưa kết thúc nhưng cô nhận ra rằng chỉ cần kiên trì điều trị, bệnh ung thư sẽ có hy vọng hồi phục. 

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chuyên điều trị ung thư với phương pháp tiên tiến, tập hợp các chuyên gia hàng đầu, ưu tú nhất ở châu Á hiện nay. Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia. Văn phòng tư vấn tại TP HCM: Phòng 1303, lầu 13, tòa nhà AB - 76 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1. ĐT: (08) 3829.6611. Hotline: 01278887777. Website: www.asiancancer.com/vietnamese.

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI