Thoát chết nhờ... nghe giọng con mới sinh

Tin mới

09/10/2009 15:08

Trong cơn hôn mê do ăn phải thực phẩm độc nhiễm E.coli, chị Karen Morrisroe-Clutton cảm thấy kiệt sức muốn buông xuôi vào cõi chết. Nhưng khi nghe giọng ọ ẹ của đứa con mới sinh 11 tuần, chị biết mình phải gượng dậy.

Theo DailyMail, Karen, 32 tuổi, đã khiến các bác sĩ phải kinh ngạc vì sự hồi phục hoàn toàn của mình. Chị tin chính người chồng - anh Paul - đã cứu sống chị, khi bật băng thu âm giọng nói ọ ẹ của bé Oliver mới sinh.

"Tôi biết là khi đó mình đang chết. Tôi thừa nhận đã có lúc nào đó tôi đầu hàng. Thật ra tôi đã muốn chết. Nhưng khi được nghe giọng bé Oliver, tôi chợt nghĩ mình muốn ôm bé, muốn nhìn thấy mặt nó và vuốt ve bàn tay bé xíu của bé. Tôi biết tôi phải sống, và rằng bé cần có mẹ", Karen kể lại những ngày đấu tranh sinh tồn của mình.  


Chị Karen Morrisroe-Clutton giờ đã bình phục hoàn toàn cùng chồng và con trai. Ảnh: DailyMail.

Karen ốm nặng vào cuối tháng 7 vừa qua sau khi ăn phải bánh kẹp nhiễm Ecoli. Tại phòng chăm sóc đặc biệt, chị được bác sĩ đưa vào trạng thái hôn mê cưỡng bức và chạy máy thẩm tách để kiểm soát cơn tai biến cũng như thận bị suy.

Sau 5 tuần bất tỉnh trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ bắt đầu giảm bớt tình trạng phụ thuộc vào thuốc và từ từ giải phóng cô khỏi cơn hôn mê. Ở thời điểm đó, anh Paul bắt đầu bật cho vợ nghe đoạn băng của con trai.

Anh cũng chụp ảnh và quay video con, nói chuyện với vợ về sự tiến triển của bé. "Tôi đã làm điều này suốt quá trình trị liệu, nhưng tôi biết nó chẳng có tác dụng gì cả", anh kể lại.

Nhưng khi Paul bật băng thu âm, mọi chuyện thay đổi. Người mẹ từ từ tỉnh lại và thoát ra khỏi cơn nguy kịch. Karen được xuất viện sau 67 ngày, khỏe mạnh hoàn toàn và trở về nhà cùng chồng, con - cậu bé giờ đã 5 tháng tuổi.

Theo T. An (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI