Thực phẩm bánh mì Đồng Tiến nhiễm vi sinh vật vượt mức 15 lần

Tin mới

10/12/2012 15:33

(NLĐO) - Ngày 10-12, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết theo kết quả xét nghiệm 5 mẫu thực phẩm lấy tại cửa hàng bánh mì Đồng Tiến (75 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thì có đến 4 mẫu bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép từ 2 đến 15 lần.

Cụ thể, các mẫu rau sống, dăm bông, thịt nguội, pa-tê nhiễm Coliforms và E.Coli vượt quá giới hạn cho phép từ 2 đến 15 lần.

Đây là một kết quả đáng báo động vì theo đại diện công ty Bánh mì Đồng Tiến, hàng ngày công ty này tự sản xuất 2 loại thực phẩm pa tê, thịt nguội tại nhà xưởng của cửa hàng 75 Phan Đăng Lưu, sau đó cung cấp cho 18 chi nhánh trên toàn TP Đà Nẵng.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 29-11 đến 1-12, hàng chục người bị ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì mua ở cửa hàng Đồng Tiến (số 75 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).

Ngày 3-12, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cùng Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại cửa hàng trên để tìm nguyên nhân đồng thời tạm đình chỉ cửa hàng bánh mì này.

Ông Tiến cũng cho biết thêm, chi cục tiếp tục đóng cửa nhà xưởng sản xuất và đang hoàn thành hồ sơ để xử phạt hành chính công ty Đồng Tiến với mức phạt nặng nhất là 15 triệu đồng.
 
Tin-ảnh: Tr. Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI