Tiến bộ mới về hình ảnh tim thai

Tin mới

27/04/2014 22:24

Những hướng dẫn mới căn cứ vào các tiến bộ trong công nghệ hình ảnh về tim học bào thai đã được các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y khoa Trẻ em quốc gia Mỹ ở Washington DC xác nhận trong báo cáo mang tên “Chẩn đoán và trị liệu bệnh tim thai” đăng trên tạp chí Circulation của Hội Trái tim Mỹ.

Tác giả chính của báo cáo, TS Mary T. Donofrio, tuyên bố: “Chúng tôi xác lập những hướng dẫn này để cung cấp cho các chuyên gia tim học trẻ em và thai nhi, chuyên gia X-quang, thầy thuốc sản khoa và nhân viên y tế khác những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ tim thai học như siêu âm với độ phân giải cao; siêu âm tim ký 3 và 4 chiều; hình ảnh cộng hưởng từ tim thai, tim ký thai điện tử và tim ký thai điện từ”.

Giới khoa học Mỹ xác nhận những tiến bộ mới trong công nghệ hình ảnh tim thaiẢnh: MNT
Giới khoa học Mỹ xác nhận những tiến bộ mới trong công nghệ hình ảnh tim thaiẢnh: MNT

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo khả năng áp dụng tiến bộ trong công nghệ nói trên đối với nhóm thai phụ có nguy cơ cao như bị đái tháo đường, thai phụ từng dùng thuốc kháng viêm không steroid hoặc bị tim bẩm sinh. Nguy cơ ở bào thai được khuyến cáo áp dụng là những trường hợp bất thường về nhiễm sắc thể hoặc  tình nghi bệnh tim.

Hướng dẫn xác nhận rằng một số trường hợp bị rối loạn nhịp tim thai hoặc bất thường ở tim thai có thể được chữa trị qua nhau thai bằng cách cho mẹ dùng thuốc nhưng các biện pháp can thiệp như phẫu thuật hay thông tim hiện còn đang trong quá trình thí nghiệm.

Ng.Lưu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI