Tối ưu hóa điều trị ung thư

Tin mới

21/01/2015 11:07

Ngày 19-1, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Dịch vụ xạ trị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Với khả năng thực hiện hầu hết các kỹ thuật xạ trị tiên tiến nhất thế giới, Trung tâm Dịch vụ xạ trị Vinmec mở ra triển vọng mới trong điều trị ung thư tại Việt Nam với tỉ lệ thành công tương đương các quốc gia phát triển trong khu vực. 

Điều trị cho khối u ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể

Trung tâm Dịch xạ trị Vinmec (thuộc Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec) của Tập đoàn Vingroup được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu, trong đó có máy xạ trị gia tốc tuyến tính hiện đại Varian Clinac iX. Với ưu thế vừa quay vừa xạ, máy có khả năng điều trị cho khối u ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể, tối ưu hóa điều trị ung thư bằng cách thu hẹp vùng ảnh hưởng của tia xạ làm giảm tác dụng phụ, bảo vệ mô lành và tập trung toàn bộ tia xạ vào trọng tâm khối u, từ đó góp phần nâng tỉ lệ điều trị thành công ung thư ngang tầm các nước trong khu vực. Ngoài ra, trung tâm còn có máy CT-SIM chẩn đoán hình ảnh tiên tiến và hệ thống máy móc phụ trợ hoàn hảo.

Vận hành Trung tâm Dịch vụ xạ trị Vinmec là đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có uy tín trong lĩnh vực ung bướu được đào tạo tại nước ngoài, cùng các điều dưỡng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Nằm trong chiến lược phát triển của Khoa Ung bướu, Trung tâm Dịch vụ xạ trị Vinmec cũng hợp tác toàn diện với Mỹ về xạ trị, hóa trị liệu cũng như các bệnh viện, trường đại học uy tín trên thế giới về ung bướu, cập nhật phương pháp điều trị hiện đại, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. 

 

Trung tâm Dịch vụ xạ trị đi vào hoạt động sẽ mở ra triển vọng điều trị ung thư tại Việt Nam với tỉ lệ thành công tương đương các quốc gia phát triển trong khu vực

Xạ trị vẫn là phương pháp đặc biệt

Cùng với đơn vị phẫu thuật ngoại khoa, điều trị hóa chất, liệu pháp tế bào miễn dịch và ghép tế bào gốc, Trung tâm Dịch vụ xạ trị Vinmec ra đời sẽ hoàn thiện hoạt động toàn diện của Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với 4 mũi nhọn phối hợp điều trị ung thư gồm: xạ trị, hóa trị, tăng cường tế bào miễn dịch và phẫu thuật nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ được áp dụng các chương trình điều trị giảm đau, giảm nhẹ triệu chứng, chăm sóc dinh dưỡng và tâm lý để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại lễ khai trương, GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, nhấn mạnh: “Tỉ lệ mắc ung thư tăng cao liên tục ở Việt Nam gây ra lo ngại cho xã hội. Trong khi đó, các cơ sở điều trị ung thư nói chung và xạ trị nói riêng còn nhiều hạn chế. Chúng tôi tin tưởng Trung tâm Dịch vụ xạ trị Vinmec với cơ sở vật chất hiện đại, trình độ chuyên môn cao sẽ góp phần nâng cao khả năng chữa ung thư của Việt Nam và đưa chúng ta tiến bước kịp nền y khoa thế giới”.

Việt Nam hiện đang được xem là một trong những quốc gia có tỉ lệ ung thư ở mức báo động với khoảng 200.000 ca mắc mới mỗi năm, trong đó có đến 75.000 ca tử vong. Dù các phương pháp điều trị ung thư ngày một đa dạng và tiến bộ song xạ trị vẫn là phương pháp đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì có thể áp dụng cho nhiều vị trí khối u, nhiều giai đoạn ung thư, có thể chỉ định điều trị độc lập hoặc kết hợp các phương pháp khác để nâng cao hiệu quả. Theo nhiều thống kê, xạ trị được chỉ định cho 50%-70% số bệnh nhân ung thư các loại. 

Bài và ảnh: Hoàng Ngọc

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI