TP HCM: Tân cử nhân bỏng nặng trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

Tin mới

08/05/2015 08:38

(NLĐO) – Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, nữ tân cử nhân đã cùng chồng đi ăn lẩu nhưng không ngờ trong lúc châm cồn do lửa phựt nên nhân viên quán ăn đã hốt hoảng hất nguyên chai cồn vào người khiến thực khách bị bỏng nặng.

Ngày 8-5, Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho nạn nhân L.T.H.M. (SN 1992, ngụ quận Bình Tân - TPHCM) do bị bỏng lửa cồn vùng mặt và ngực.

Chị M. bị bỏng nặng do cồn nước gây ra

Chị M. bị bỏng nặng do cồn nước gây ra

Chị M. cho biết sau khi nhận bằng tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Cao đẳng Công thương TP HCM vào buổi sáng thì buổi chiều vợ chồng chị đến quán lẩu gần nhà tổ chức ăn mừng.

Trong bữa ăn, do nhân viên quán thấy lửa yếu nên mang chai cồn nước đến châm thêm vào bếp. Tuy nhiên, nhân viên vừa bóp chai cồn thì lửa phựt mạnh nên hoảng hốt ném chai cồn trúng người chị M., khiến chị bị bỏng nặng vùng mặt và ngực.

Được biết, chị M. mới làm đám cưới chỉ hơn 40 ngày thì gặp nạn.

Thời gian qua rất nhiều người bị phỏng liên quan đến cồn nước, có trường hợp bị nặng đã tử vong. Rất nhiều trường hợp nhân viên phục vụ sơ ý và thực khách cũng không chú ý nên khi cồn vừa tiếp xúc với lửa trong bếp đã bùng cháy.

Do vậy, các bác sĩ chuyên khoa bỏng khuyến cáo, trong sinh hoạt, trong lúc ăn uống người dân nên cẩn thận khi sử dụng các loại bếp cồn. Tốt hơn hết, trước khi châm cồn nên chắc chắn bếp đã tắt lửa hẳn rồi mới cho cồn vào. Nếu đi ăn ở quán nên yêu cầu nhân viên kiểm tra kỹ hoặc mang ra nơi khác châm cồn.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI