TPHCM ra quân tổng lực kiểm tra thực phẩm Tết

Tin mới

04/01/2011 15:59

(NLĐO)- Đợt ra quân kéo dài 10 ngày do Sở Y tế TPHCM phát động nhằm kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Tết đã khởi động từ hôm nay 4–1.

Trong đợt kiểm tra này, 5 đoàn kiểm tra của sở sẽ tập trung kiểm tra việc chăn nuôi, vận chuyển, các cơ sở giết mổ, các quầy kinh doanh thịt - thủy sản tươi sống, rau củ quả tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống; kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến các mặt hàng thực phẩm khô, nước giải khát (bánh, mứt, lạp xưởng, vịt lạp…).
 
Đợt kiểm tra này nhằm hạn chế tối thiểu sản phẩm không đạt chất lượng tung ra thị trường trong dịp Tết Nguyên Đán. Trong sáng ngày 4-1, các đoàn đã kiểm tra tại các quận 12, Tân Bình và Bình Thạnh. 
Sơ chế nguyên liệu làm mứt của một cơ sở sản xuất rất mất vệ sinh
 
Nội dung kiểm tra gồm: trang thiết bị sản xuất, vệ sinh trong chế biến, bảo quản, phân phối thực phẩm, ghi nhãn mác; các thủ tục hành chính như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đủ điều kiện ATVSTP, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, kết quả xét nghiệm định kỳ nguồn nước…
 
Trước đó, từ ngày 11-10 đến 24-12-2010, Chi Cục ATVSTP TPHCM đã kiểm tra 52 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn TPHCM, phát hiện 12 cơ sở vi phạm. 
 
Các đoàn kiểm tra cũng đã lấy 32 mẫu gia vị tương các loại và kết quả kiểm nghiệm cho thấy 20 mẫu không đạt vệ sinh về hóa lý, vi sinh, về chất bảo quản (Natri benzoat), về chất tạo ngọt vốn bị cấm sử dụng trong thực phẩm (Cyclamate)…
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI