Trẻ bú mẹ ít bị tiểu đường

Tin mới

14/03/2008 10:18

Những em bé bú mẹ sẽ ít có nguy cơ bị tiểu đường type 2 khi lớn lên. Đây có thể là một giải pháp ngăn chặn nạn béo phì và tiểu đường đang gia tăng ở lớp trẻ

"Sự gia tăng tình trạng béo phì và tiểu đường type 2 ở giới trẻ đã thúc đẩy chúng tôi nghiên cứu để tìm ra cách sống nào có thể ngăn chặn 2 căn bệnh này", tiến sĩ Elizabeth J. Mayer-Davis tại Đại học South Carolina, Columbia, nói.

Nhóm đã phân tích các dữ liệu từ một nghiên cứu, trong đó so sánh 80 người bị tiểu đường type 2 so với 167 người không mắc bệnh.

Kết quả cho thấy ở những em bị tiểu đường type 2, tỷ lệ bú mẹ thấp hơn so với nhóm còn lại, trong đó tỷ lệ tương ứng là 20 trên 27% ở người Mỹ Phi, 50 trên 84% ở người gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, và 39 trên 78% ở nhóm da trắng không phải gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Nhóm nghiên cứu giải thích ảnh hưởng tích cực của việc bú mẹ đối với nguy cơ bị bệnh nằm ở chỗ nó giúp điều hòa cân nặng trong suốt quá trình lớn lên.

"Cùng với những lợi ích khác của việc bú mẹ, các bà mẹ rất nên cho con bú từ khi sinh ra để ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh sau này, trong đó có tiểu đường type 2", Mayer-Davis nhận định.

Theo M.T. (VNE / Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI